Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và trường Đại học Mỹ tại Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ

Thứ Hai, 12/09/2022 - 11:24 GMT+7

Ngày 6/9/2022, tại thành phố Đà Nẵng, đoàn công tác của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) do Phó Tổng Giám đốc Hồ Sỹ Tùng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV).

Tại đây, hai bên đã tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ với mục tiêu hai bên sẽ tiến hành các hoạt động bàn bạc, kết nối, hợp tác đào tạo liên quan đến nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, kế hoạch thiết lập chương trình đào tạo, huấn luyện nhân lực chất lượng cao Ngành Kỹ thuật hàng không tại AUV.

(Đoàn công tác của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam).

Vì lợi ích của hai bên, VATM và AUV sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau và đặc biệt sẽ đảm bảo luôn có khóa đào tạo do AUV đứng ra tổ chức cùng sự phối hợp của các doanh nghiệp hàng không để kịp thời cung cấp nguồn nhân lực đã được đào tạo đầy đủ cho các doanh nghiệp hàng không.

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên đã thống nhất 06 nội dung hợp tác. Cụ thể, trên cơ sở chiến lược phát triển ngành hàng không Việt Nam, VATM kết nối, bàn bạc và chia sẻ cùng với AUV các thông tin có liên quan tới nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, kế hoạch chương trình đào tạo, huấn luyện nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành hàng không như quản lý bay, lực lượng kiểm soát viên không lưu, điều phái bay, chỉ huy bay, dẫn đường, nhân viên thông báo tin tức hàng không, nhân viên khí tượng hàng không và nhà quản trị cấp cao. VATM sẽ đảm bảo thông tin được cập nhật hàng quý và hàng năm.

VATM tạo điều kiện thuận lợi nhất để AUV kết nối với các công ty thành viên của ngành quản lý bay… để nghiên cứu hợp tác trong đào tạo lực lượng kiểm soát viên không lưu, nhân viên kỹ thuật hàng không, nhân viên thống báo tin tức hàng không, nhân viên khí tượng hàng không và nhà quản lý cao cấp… theo nhu cầu thực tế.

AUV cùng với VATM hợp tác về tổ chức đào tạo các lớp tiếng Anh cao cấp, tiếng Anh chuyên ngành cho các cán bộ đang trực tiếp làm việc trong ngành hàng không Việt Nam. Riêng đối với con em của cán bộ trong ngành hàng không, AUV cũng hỗ trợ tổ chức chương trình đào tạo các cấp theo nhu cầu, tổ chức tham quan du lịch giáo dục Hoa Kỳ, cũng như cung cấp các chuyên ngành đào tạo khác phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập như ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Truyền thông đa phương tiện…

AUV hỗ trợ tổ chức cho các thành viên VATM tham quan giáo dục và khảo sát thực tế tại các trường đại học đào tạo hàng không danh giá của Hoa Kỳ có liên kết hợp tác với AUV.

VATM tăng cường quảng bá và truyền thông cho AUV trên tạp chí và Website của VATM.

Hai bên cũng sẽ chủ động đề xuất các chương trình đào tạo các nội dung hợp tác cụ thể sau buổi làm việc để ký Hợp đồng hợp tác giữa 2 bên hàng năm và triển khai thực hiện.

(Hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ với mục tiêu tiến hành các hoạt động bàn bạc, kết nối, hợp tác đào tạo).

Đại học Mỹ tại Việt Nam là trường đại học đào tạo các chuyên ngành và giáo dục khai phóng chất lượng cao cho sinh viên trong vòng 4 năm. AUV là nơi cung cấp chương trình, kỹ năng và nền tảng lý tưởng cho những ai mong muốn có cơ hội được xếp thẳng vào các chương trình sau đại học (MA, MS, MBA, PhD) ở các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Kể từ khi thành lập vào năm 2004, APU đã không ngừng tham gia vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam bằng cách cung cấp giáo dục chất lượng cao cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Chương trình đào tạo của AUV xây dựng hoàn toàn dựa trên mô hình giáo dục đại học của Mỹ. Tại AUV, sinh viên có cơ hội độc đáo để trải nghiệm việc học tập xuyên quốc gia giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Hiện nay, AUV đang mở rộng phạm vi tiếp cận và các chương trình học bao gồm quản trị kinh doanh, nghiên cứu truyền thông, báo chí phát thanh, khoa học sức khỏe, truyền thông báo chí, PR, kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, du lịch bền vững và một số ngành khác./.

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website