Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tiếp và làm việc với Airbus Việt Nam

Thứ Sáu, 24/02/2023 - 13:57 GMT+7

Sáng ngày 21/02/2023, tại Trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc giữa VATM với Airbus Việt Nam, đại diện là bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus Việt Nam.

Buổi làm việc còn có sự tham gia của Phó Tổng giám đốc Hồ Sỹ Tùng và đại diện các Ban Không lưu, Kỹ thuật, Kế hoạch – Đầu tư và Văn phòng Tổng công ty.

Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh thay mặt VATM cung cấp các thông tin về tình hình triển khai Chương trình hợp tác Quản lý không lưu tại Việt Nam giữa Tổng công ty với Công ty NAVBLUE – Công ty con của Airbus. VATM đánh giá cao những hiệu quả về năng lực điều hành bay mà các phương thức bay mới do NAVBLUE/Airbus tư vấn đem lại cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh cho biết “Trước đây, mật độ bay ngày cao điểm tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất là hơn 600 chuyến đã khiến Kiểm soát viên không lưu quá tải. Hiện tại, nhờ áp dụng các phương thức bay mới do NAVBLUE tư vấn, Kiểm soát viên không lưu có thể điều hành trên 700 chuyến một ngày, đặc biệt trong dịp Tết vừa qua, có những ngày có mật độ bay lên tới hơn 900 chuyến.”

VATM và Airbus Việt Nam tại buổi làm việc.

Đánh giá cao kinh nghiệm và chuyên môn trong thiết kế vùng trời và phương thức bay của NAVBLUE/Airbus,  VATM bày tỏ hi vọng tiếp tục nhận được hỗ trợ của NAVBLUE nói riêng và Airbus nói chung trong lĩnh vực này. Liên quan đến nội dung này, VATM cũng đã giới thiệu một số thông tin về dự án Sân bay Điện Biên, Sân bay Long Thành và ATCC/HCM để thảo luận về những cơ hội  hợp tác mới.

Tại buổi làm việc, bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus Việt Nam đã cung cấp thông tin về Diễn đàn Hàng không Việt Nam 2023 sắp tới được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 21 đến 24/03/2023. Đây là sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức và Airbus là nhà tài trợ chính. Bà Hoàng Tri Mai gửi lời mời Lãnh đạo VATM tham dự sự sự kiện và phát biểu chia sẻ những kết quả đạt được của Chương trình hợp tác Quản lý không lưu tại Việt Nam giữa VATM và NAVBLUE tại Lễ khai mạc.

Đại diện VATM và Airbus Việt Nam chụp ảnh kỉ niệm.

Trong thời gian trước mắt, VATM và NAVBLUE/Airbus sẽ tiếp tục phối hợp triển khai những công việc còn lại của Chương trình hợp tác và chuẩn bị cho sự kiện kết thúc dự án./.

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website