Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tham dự các sự kiện so CANSO tổ chức tại Geneva Thụy Sỹ

Thứ Tư, 15/03/2023 - 14:34 GMT+7

Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng dẫn đầu đoàn công tác của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tham dự các sự kiện.

Tại Geneva, Thụy Sỹ, trong các ngày từ 6-10 tháng 3, diễn ra các sự kiện do CANSO tổ chức.Bao gồm Hội nghị Ban Điều hành CANSO, Hội nghị Ủy ban các nhà lãnh đạo các thành viên CANSO khu vực, Hội nghị Thượng đỉnh CANSO toàn cầu và Triển lãm không lưu quốc tế. Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng dẫn đầu đoàn công tác của VATM tham dự các sự kiện.

Hội nghị Ủy ban các nhà lãnh đạo các thành viên CANSO khu vực châu Á-Thái Bình dương (APC3) do ông Han Kok Juan, Cục trưởng Cục Hàng không Singapore chủ trì với sự tham dự của các Lãnh đạo cấp cao của 22 thành viên chính thức của CANSO khu vực.

Bên cạnh các nội dung trong khuôn khổ hội nghị các nhà lãnh đạo để cập nhật các thông tin về hoạt động khai thác, an toàn trong khu vực, Hội nghị APC3 năm nay tập trung thảo luận về kết quả nghiên cứu của tổ chức THINK Research về hiện đại hóa ngành quản lý không lưu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

                                                Hội nghị thượng đỉnh CANSO toàn cầu năm 2023.


Với các đánh giá nhận định trên cơ sở các dữ liệu thông tin đầu vào từ các quốc gia, nghiên cứu chỉ ra rằng Châu Á-Thái Bình dương có mức tăng trưởng giao thông hàng không được dự báo trên 5% mỗi năm, gấp đôi mức trung bình toàn cầu. Trong vòng 20 năm tới, hoạt động không lưu trong khu vực sẽ chiếm hơn 40% lưu lượng không lưu toàn cầu.

Xác định phát triển hàng không là động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế, để đạt được điều này cần tăng cường đẩy mạnh công nghệ kỹ thuật số với các mô hình hợp tác mới cho dịch vụ không lưu liền mạch (Seamless ANS) là yếu tố hỗ trợ chính để hiện đại hóa ngành quản lý không lưu trong khu vực.

Hội nghị thượng đỉnh CANSO toàn cầu năm 2023 (CANSO Executive Summit) quy tụ hơn 400 đại biểu đến từ các thành viên CANSO, với các diễn giả chính có Chủ tịch ICAO Salvatore Sciacchitano, Tổng Giám đốc IATA Wille Walsh, Tổng Giám đốc CANSO Simon Hocquard, Giám đốc năng lực vũ khí và không phận của NATO Giogio Cioni và Giám đốc chương trình An toàn của NASA Akbar Sultan.

                                                     Hội nghị thượng đỉnh CANSO toàn cầu năm 2023.


Phiên thảo luận tập trung vào nhu cầu của những người sử dụng không phận trong tương lai và cách thức để đi đến một bầu trời tích hợp. Cuộc tranh luận xoay quanh nhiều chủ đề nhưng nhấn mạnh rằng điều bình thường mới phải thay đổi. Máy bay không người lái cần được tích hợp vào không phận dân sự một cách minh bạch, hợp tác dân sự - quân sự phải linh hoạt và các quy định phải bắt kịp với sự phát triển đổi mới này.

Hội nghị thượng đỉnh CANSO cũng là dịp để các nhà lãnh đạo, quản lý điều hành và những người ra quyết định quan trọng đến từ các tổ chức thành viên gặp gỡ, trao đổi ý tưởng và đưa ra những tầm nhìn mới trong quá trình chuẩn bị cho tương lai của ngành Quản lý bay nói riêng và ngành Hàng không nói chung.

Sự kiện Triển lãm không lưu thế giới (Airspace World) diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8-10 tháng 3 tại Trung tâm triển lãm Palexpo, Geneva, Thụy Sĩ với sự tham gia của hơn 6.000 người đăng ký đến từ các tổ chức, doanh nghiệp và đại diện từ hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện này quy tụ hơn 180 gian triển lãm trưng bày sản phẩm, dịch vụ về quản lý không lưu với hơn 200 phiên trình diễn, giới thiệu sản phẩm.

Đoàn công tác VATM tham dự sự kiện .

Năm 2023, sự kiện Airspace World thay thế cho sự World ATM Congress (Đại hội ATM thế giới) được CANSO tổ chức những năm trước đó. Sự kiện là dịp để các nhà lãnh đạo và các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi, trực tiếp tham quan và tiếp cận các trình diễn về sản phẩm, dịch vụ của các hãng sản xuất, cung cấp các thiết bị chuyên ngành quản lý bay. 

Tại sự kiện trên, đoàn công tác của VATM đã có cơ hội tham quan, trải nghiệm thực tế thông qua các trình diễn, giới thiệu của một số công ty lớn trên thế giới về các thiết bị thông tin, dẫn đường, giám sát và quản lý không lưu như Indra, Thales, Boeing, Sita, Frequentis, Intelcan, Mitre, Airways New Zealand….

Chủ tịch VATM và đoàn công tác trao đổi tại Airspace World.

Cũng trong thời gian công tác tại Geneva, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng đã tham dự cuộc họp lần thứ 121 Ban Điều hành CANSO với tư cách là thành viên chính thức của Ban Điều hành CANSO toàn cầu./.

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website