Lễ ký kết Trung tâm chuyển soát tiếp cận sân bay Cam Ranh và Đài kiểm soát không lưu Tuy Hòa

Thứ Ba, 07/01/2020 - 09:12 GMT+7

Được sự chấp thuận của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, từ thời điểm 00h01 giờ quốc tế (UTC) ngày 01/01/2020, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận - Tại sân Cam Ranh và Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa thuộc Công ty Quản lý bay miền Nam chính thức được chuyển giao nguyên trạng về Công ty Quản lý bay miền Trung.

Chiều ngày 31/12/2019, tại Hội trường Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận - Tại sân Cam Ranh, Thành phố Cam Ranh - Tỉnh Khánh Hòa, Công ty Quản lý bay miền Trung đã long trọng tổ chức Lễ ký kết chuyển giaoTrung tâm Kiểm soát Tiếp cận - Tại sân Cam Ranh và Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa.

Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đào Văn Chương; đồng chí Phạm Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đồng chí Đoàn Hữu Gia- Phó Bí thư Đảng ủy-Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Các đồng chí Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng Tổng công ty. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Trường sĩ quan Không quân, Sư đoàn 370, các Trung đoàn Không quân 910, 915, 920, 937, Lữ đoàn Không quân Hải quân 954; Cảng vụ Hàng không miền Trung; Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cam Ranh, Tuy Hòa, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh; Cảng Hàng không Tuy Hòa.

Sau khi được sự đồng ý, thống nhất của các cơ quan, đơn vị liên quan, của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty, Hội đồng thành viên đã quyết định chuyển Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh, Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa về trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung với mục đích đảm bảo cho việc phân công quản lý các cơ sở điều hành bay, các đơn vị trong Tổng công ty thực hiện nhiệm vụ được giao tương đối đồng đều hơn. 

Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng trao quyết định chuyển giao cho các đồng chí Giám đốc của 02 đơn vị

Đề án chuyển giao Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận - Tại sân Cam Ranh, Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa thuộc Công ty Quản lý bay miền Nam về Công ty Quản lý bay miền Trung là Đề án cần thiết của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam  nhằm cân đối, hợp lý hóa và tối ưu hóa, đặc biệt về khối lượng công việc được giao và cơ cấu tổ chức các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, giải quyết được vấn đề mất cân đối về số lượng sân bay địa phương, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay giữa các Công ty Quản lý bay khu vực.


Lễ bàn giao giữa 02 Công ty được diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo  

Bên cạnh đó, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại các sân bay trong khu vực Duyên hải Nam Trung bộ với điều kiện tự nhiên, khí hậu và kinh tế xã hội khá tương đồng sẽ làm tiền đề thuận lợi cho công tác quản lý khi trực thuộc cùng một đầu mối. Phương án điều chuyển cũng tương đồng với sự phân chia của Cơ quan Quản lý nhà nước (Cảng vụ Hàng không miền Trung) và gần tương đồng với cơ quan bảo vệ vùng trời, quản lý điều hành bay quân sự (Các Sư đoàn 372- từ Quảng Bình đến Gia Lai, 375- Đà Nẵng, 377 - Khánh Hòa). Đồng thời, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ thực tế của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong tình hình mới, đảm bảo mục tiêu, hiệu lực, hiệu quả quản lý, phối hợp hiệp đồng bảo đảm hoạt động bay an toàn tuyệt đối giữa các cơ quan, đơn vị liên quan trong khu vực, không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ đảm bảo hoạt động bay, đảm bảo điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả cho tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm với mục tiêu: “Vì bình yên bầu trời và an toàn cho mỗi chuyến bay”, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

(Nguồn: VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website