Hội nghị thống nhất các phương thức bay PBN giữa VATM và Quân chủng Phòng không- Không quân.

Thứ Năm, 13/02/2020 - 10:11 GMT+7

Hội nghị thống nhất các phương thức bay PBN được tổ chức thường niên nhằm tạo thuận lợi cho công tác quản lý điều hành bay, đảm bảo an toàn bay và an ninh vùng trời, đồng thời nâng cao hiệu quả khai thác cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Ngày 11/02/2020, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã tổ chức thành công Hội nghị thống nhất các phương thức bay PBN giữa VATM và Quân chủng Phòng không- Không quân.

Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Hàng không có đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA), Công ty Cổ phần hàng không Vietjet Air (VJC), Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (BAV). Về phía Quân sự, có đại diện Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không- Không quân (QC PKKQ), Sư đoàn Không quân 371 và các Trung tâm Quản lý điều hành bay khu vực I, II, III.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt VATM, Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh chia sẻ, thời gian vừa qua VATM đã phối hợp chặt chẽ, tích cực với Bộ Tham mưu QC PKKQ, phối hợp triển khai, thống nhất nhiều phương án, giải pháp cụ thể, mang lại hiệu quả cao cho công tác điều hành bay như việc thống nhất quy trình phối hợp xây dựng phương thức bay, xây dựng các phương thức bay PBN mới tại một số sân bay như Vinh, Phú Bài, Liên Khương, và sắp tới là các sân bay như Cần Thơ, Cát Bi, Phù Cát. Việc áp dụng các phương thức bay mới này giúp nâng cao năng lực điều hành bay, tối ưu hóa tiêu chuẩn phân cách giữa các máy bay đi và đến, đồng thời nâng cao mức độ chính xác cũng như an toàn bay lên đáng kể so với việc sử dụng các phương thức bay truyền thống.

Tại Hội nghị, hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất về nguyên tắc và cơ chế sử dụng vùng trời linh hoạt giữa hàng không dân dụng và hàng không quân sự để cùng phối hợp triển khai thực hiện trong những năm tiếp theo./.

(Nguồn: VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website