Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển”

Thứ Hai, 31/07/2023 - 08:47 GMT+7

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển” diễn ra trong hai ngày 30-31/7/2023 tại trụ sở Tổng công ty. 167 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của 3912 đoàn viên công đoàn về dự Đại hội.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ III diễn ra trong bối cảnh cả nước đang vượt qua những khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19 để lại. Đảng và Nhà nước đang chủ trương đẩy mạnh thực hiện các chính sách ổn định kinh tế vĩ mô, cải cách doanh nghiệp Nhà nước, gắn tăng trưởng kinh tế với đảm bảo an sinh xã hội, tái cấu trúc nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; hoạt động của tổ chức Công đoàn và các hiệp hội, tổ chức đại diện cho Người lao động có nhiều thay đổi theo Bộ luật lao động mới và các văn bản pháp luật có liên quan; toàn Đảng triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương V khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

(Toàn cảnh phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028).


Về tình hình đội ngũ công nhân lao động, trong  nhiệm kỳ vừa qua có những chuyển dịch về số lượng và cơ cấu lao động do trong giai đoạn này Tổng công ty thực hiện sắp xếp, đổi mới hoàn thiện mô hình tổ chức theo đề án nâng cao năng lực, an toàn chất lượng cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt dộng bay đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt. Đầu nhiệm kỳ toàn Tổng công ty có 3813 lao động, tính đến thời điểm hiện tại tổng số lao động trong toàn Tổng công ty là 3912 người, trong đó: 1384 lao động nữ (35,3 %); Đảng viên: 1788 (45,7%); Đoàn viên TN: 1447 (36,9%). Về tổ chức Công đoàn hiện có 11 Công đoàn cơ sở; 38 Công đoàn Bộ phận; 60 Tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ sở, 219 Tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn bộ phận.

(Đoàn Chủ tịch Đại hội).


Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động hàng không nói chung và hoạt động của Tổng công ty nói riêng gặp phải những khó khăn thách thức chưa từng có trong lịch sử của ngành do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, Tổng công ty đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp cấp bách, phù hợp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay liên tục, an toàn trong mọi tình huống đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người lao động. Tổ chức công đoàn các cấp đã phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, vận động CB-CNV, đoàn viên công đoàn đồng lòng chia sẻ khó khăn, vượt qua thử thách, nỗ lực lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác của mỗi người, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty.


Tình hình mới, thời cơ mới, thách thức mới đang đặt ra cho tổ chức Công đoàn những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới. Đại hội Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đạt được và cũng như những hạn chế, khuyết điểm đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội II Công đoàn Tổng công ty, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và phong trào CNLĐ nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa III thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ trình độ, năng lực, có nhiệt huyết, uy tín trong đội ngũ những người lao động, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của người lao động, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác công đoàn, phong trào CNLĐ trong nhiệm kỳ tới, góp phần xây dựng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ngày càng phát triển, giữ vững truyền thống Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

 
(Ông Nguyễn Đình Công - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát biểu tại Đại hội).

Mục tiêu tổng quát của đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tập trung nâng cao chất lượng và đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn theo tinh thần Nghị quyết 02 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Vì việc làm, đời sống, dân chủ và bảo đảm các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục xây dựng đội ngũ công nhân lao động và tổ chức Công đoàn trưởng thành về mọi mặt, tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; quan tâm đến tâm tư nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành Quản lý bay Việt Nam và đất nước.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 17 đồng chí , bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XI Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam gồm 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

(Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2023-2028).


Đại hội Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ III có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giữ vững và phát huy truyền thống 30 năm xây dựng, trưởng thành của Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty, đồng thời đánh dấu sự trưởng thành, phát triển lên một tầm cao mới của phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn.


Một số hình ảnh phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028:

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website