Chuyên gia hàng không từ nhiều quốc gia trên thế giới đã đến thăm cơ sở bão dưỡng máy bay của Việt Nam

Thứ Bảy, 07/10/2023 - 06:39 GMT+7

Ngày 6/10, đại biểu và chuyên gia hàng không từ nhiều quốc gia trên thế giới đã đến thăm cơ sở bão dưỡng máy bay của Việt Nam tại Nội Bài.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Chi phí bảo dưỡng máy bay do Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) tổ chức từ 4-6/10. Các chuyên gia quốc tế đã thăm quan, khảo sát cơ sở bảo dưỡng máy bay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) của Công ty Kỹ thuật máy bay VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.


Các đại biểu đã thảo luận về nhiều chủ đề "nóng" trong lĩnh vực chi phí bảo dưỡng và kỹ thuật máy bay những năm gần đây như chuỗi cung ứng, sửa chữa, thay thế, theo dõi linh kiện máy bay, chuyển đổi số, trao đổi dữ liệu, xu hướng bảo dưỡng máy bay hiện nay, tối ưu chi phí bảo dưỡng thông qua các biện pháp giám sát kỹ thuật, khai thác bền vững…

 

(Các chuyên gia hàng không quốc tế khảo sát cơ sở bảo dưỡng máy bay).

Trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang phải đối mặt với tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu hụt cung ứng vật tư, phụ tùng máy bay, hội nghị đã rà soát, đánh giá, đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn cho vấn đề này.


Hội nghị năm nay được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi lĩnh vực kỹ thuật, bảo dưỡng máy bay đóng vai trò trọng yếu trong quá trình phục hồi và phát triển của ngành hàng không hậu đại dịch.


Thông qua việc đồng hành cùng hội nghị, Vietnam Airlines khẳng định nỗ lực nắm bắt công nghệ mới, phát triển năng lực và hạ tầng sửa chữa, bảo dưỡng máy bay, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm bảo dưỡng trong khu vực./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website