Chủ tịch VATM tiếp xã giao đại diện Tập đoàn MITRE

Thứ Sáu, 06/10/2023 - 13:43 GMT+7

Chiều ngày 05/10/2023. tại Trụ sở Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Hoàng Minh cùng Quyền Tổng Giám đốc Nguyễn Công Long đã có buổi tiếp xã giao bà Juliana Goh – Trợ lý Giám đốc Trung tâm Phát triển Hệ thống hàng không tiên tiến của tập đoàn MITRE khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (CAASD).

Tại buổi gặp gỡ bà Juliana Goh chúc mừng ông Lê Hoàng Minh và ông Nguyễn Công Long đã được bổ nhiệm ở các vị trí lãnh đạo đứng đầu của VATM và bày tỏ tin tưởng rằng với nền tảng quan hệ hợp tác  tốt đẹp giữa MITRE và VATM trong những năm qua, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau trong thời gian tới.

 

Tại buổi làm việc, đại diện giới thiệu về các năng lực của MITRE, chia sẻ thông tin về các dự án gần đây mà MITRE thực hiện. Với thế mạnh của mình, ngoài ATFM,  MITRE chuyên hỗ trợ các ANSP phát triển vùng trời và thiết kế phương thức bay,  an ninh mạng, đổi mới và chuyển giao công nghệ…

 
(Bà Juliana Goh giới thiệu về năng lực, kinh nghiệm của Tập đoàn MITRE).


Bà Juliana Goh đề cập đến việc MITRE và VATM đã phối hợp thực hiện Hỗ trợ kỹ thuật Xây dựng kế hoạch tổng thể về quản lý luồng không lưu tại Việt Nam trong giai đoạn 2018-2019 và đạt được kết quả tốt đẹp. Thông qua Hỗ trợ kỹ thuật, hai bên đã xác định tầm nhìn và xây dựng các nền tảng để VATM có thể triển khai ATFM ở Việt Nam theo cách thức nhằm đáp ứng sự tăng trưởng hoạt động bay.


Hiện tại, VATM và MITRE đang rà soát các nội dung trong dự thảo Hợp đồng để đi đến thống nhất trình USTDA phê duyệt trước khi ký kết Hợp đồng Hỗ trợ kỹ thuật về Xây dựng khái niệm khai thác và các yêu cầu về chức năng ở mức cao của Hệ thống tự động hóa Quản lý không lưu (ATM) và các yêu cầu của Hệ thống Quản lý luồng không lưu (ATFM) tại Việt Nam. Do vậy, với kinh nghiệm hợp tác giữa hai bên trước đó, bà Juliana Goh tin tưởng rằng, MITRE  và VATM sẽ triển khai thành công dự án Hỗ trợ kỹ thuật sắp tới.

 
(Đại diện Lãnh đạo VATM và MITRE tại buổi làm việc).

Chia sẻ với đại diện MITRE, Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết, theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không sân bay toàn quốc với tầm nhìn đến năm 2030v hoạt động bay tại Việt Nam sẽ gia tăng trong thời gian tới, VATM đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của MITRE và mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của MITRE nhằm thúc đẩy quá trình này và xúc tiến cơ hội hợp tác nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của VATM thông qua cơ chế làm việc giữa hai đối tác.


Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ xúc tiến nhiều hình thức trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, chuyển giao kiến thức và công nghệ nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, đối tác lâu dài giữa hai bên trong lĩnh vực quản lý bay./.

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website