Chiến dịch “Fly Green” của Bamboo Airways

Thứ Năm, 07/11/2019 - 09:24 GMT+7

Bamboo Airways trở thành Hãng hàng không “xanh” đầu tiên của Việt Nam khi tất cả sản phẩm nhựa dùng một lần trên các chuyến bay của Tre Việt được thay thế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Từ tháng 11, chiến dịch bay Xanh Fly Green được Bamboo Airways triển khai toàn diện trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác, ghi đậm dấu ấn “xanh” trên bầu trời hàng không Việt Nam. Tất cả các sản phẩm nhựa dùng một lần trên các chuyến bay của Tre Việt được thay thế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Dấu ấn này trở nên đáng nhớ hơn khi  chiến dịch “phủ sóng” xanh toàn mạng bay đúng thời điểm chiếc máy bay Airbus A320neo đầu tiên của Việt Nam gia nhập đội bay của Bamboo Airways.

(Ảnh: TTXVN)

Với dòng chữ Fly Green nổi bật cùng hình ảnh rừng tre cách điệu vươn lên giữa không trung, chiếc Airbus A320neo là minh chứng rõ nét thể hiện cam kết của Bamboo Airways trong việc bảo vệ môi trường.

Tất cả các các sản phẩm nhựa dùng một lần được thay thế bằng chất liệu thân thiện môi trường,bao gồm nhựa tái chế hoặc tự phân hủy. Ví dụ, bộ dao nĩa làm bằng gỗ thay thế cho chất liệu nhựa; vỏ bọc chăn làm bằng giấy kraft; găng tay, túi rác nylon được thay bằng chất liệu tự phân hủy… Các vật phẩm làm bằng nhựa tái sử dụng vẫn được áp dụng và trong quá trình nghiên cứu thay đổi theo lộ trình phát triển của hãng.

(Ảnh: TTXVN)

Bamboo Airways kỳ vọng ảnh hưởng tích cực của chiến dịch Fly Green không chỉ giới hạn trong phạm vi hoạt động của Bamboo Airways hay trong ý thức của những hành khách trên chuyến bay, mà còn có thể lan tỏa thông điệp chung tay đẩy lùi rác thải nhựa trên toàn Việt Nam./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website