Cảng HKQT Vinh triển khai tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi các chuyến bay thương mại được khai thác trở lại.

Thứ Ba, 09/11/2021 - 08:05 GMT+7

Từ đầu tháng 10/2021 đến nay, các chuyến bay thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Vinh đã được khai thác trở lại.

Cùng với những quy định, hướng dẫn mới của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và các cấp chính quyền trong phòng, chống dịch COVID-19, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vinh đã xây dựng các kế hoạch, giải pháp để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả.

 

Các hoạt động tập huấn được Cảng HKQT Vinh triển khai đồng bộ. Từ ngày 01/10/2021 đến ngày 13/10/2021, các nhân viên Y tế, Đội Khẩn nguy – PCCC của Cảng đã tham gia lớp tập huấn do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC) tổ chức.

 

(CBNV cảng HKQT Vinh thực hành dưới sự giám sát, hướng dẫn của nhân viên CDC tỉnh Nghệ An)

 

Ngày 02/11/2021, Cảng HKQT Vinh đã tự tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch COVID-19 cho CBNV làm việc tại Cảng. Với những kiến thức, kỹ năng học tập được trong thời gian tập huấn tại CDC, các nhân viên Y tế, Đội Khẩn nguy – PCCC đã truyền đạt lại cho 15 CBNV, đại diện cho các bộ phận chức năng của Cảng gồm: bộ phận Phục vụ mặt đất, An ninh hàng không, bộ phận Kỹ thuật hạ tầng và Văn phòng Cảng.

 

Các nội dung tập huấn vẫn là những hướng dẫn cơ bản cách mặc và tháo bỏ bảo hộ cá nhân,  công tác xét nghiệm COVID-19 bằng cách lấy dịch mũi.

 

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công với sự tham gia nghiêm túc, trách nhiệm của các thành viên.

 

Trong thời gian tới các phòng chức năng tiếp tục triển khai nhân rộng, tự tập huấn cho CBNV còn lại,  bảo đảm trước ngày 15/11/2021 toàn bộ CBNV của Cảng nắm được những nội dung kiến thức cơ bản trên./.

(ACV)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website