Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe

Thứ Tư, 01/12/2021 - 09:09 GMT+7

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation - AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI).

Như vậy, sau 5 cảng hàng không, sân bay đã được cấp AHA (Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc), cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là đơn vị thứ 6 trên tổng số 22 cảng hàng không, sân bay tại Việt Nam được cấp chứng nhận AHA. Đây là chứng nhận công nhận những tiêu chuẩn về y tế, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho hành khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 tại tất cả các sân bay trên toàn cầu.


 
(Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn)

ACI cũng đã đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt. Các khía cạnh được đánh giá bao gồm: Quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách.

 

Cảng hàng không, sân bay đã được cấp chứng nhận AHA đảm bảo quy trình phòng dịch an toàn. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu, xem xét mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo "hành lang xanh" di chuyển an toàn bằng đường hàng không.../.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website