Bàn giao công ty TNHH MTV sang Công ty cổ phần Tổng công ty Hàng không Việt Nam

Thứ Ba, 18/10/2016 - 15:47 GMT+7

Thực hiện Quyết định số 3207/QĐ-BGTVT ngày 13/10/2016 của Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc quyết toán chi phí cổ phần hóa, xác định lại giá trị phần vốn nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành CTCP của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (TCT HKVN), ngày 14/10/2016, TCT HKVN đã tổ chức lễ bàn giao Công ty TNHH MTV sang Công ty cổ phần. UVTW Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương Phạm Viết Thanh, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật, đã đến chứng kiến lễ bàn giao.Với việc ký kết biên bản bàn giao này, TCT HKVN đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật trong việc chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước sang Công ty cổ phần. 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật chúc mừng TCT HKVN đã hoàn thành quá trình cổ phần hóa thành công: “Bộ đánh giá rất cao việc thực hiên cổ phần hoá của Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa rồi. Có thể nói đây là bước ngoặt của Vietnam Airlines. Tổng công ty Hàng Không Việt Nam vừa cổ phần hoá thành công nhưng đã kêu gọi được các cổ đông chiến lược, đặc biệt là tập đoàn ANA một trong những tập đoàn lớn trong ngành hàng không Nhật Bản cũng như trên thế giới”. 
Ông Phạm Viết Thanh – Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp TW chỉ đạo: “TCT HKVN cần hoàn tất thủ tục tăng vốn điều lệ chào bán cổ phần cho các cổ đông hiện hữu và tiếp đó là hoàn tất các thủ tục tại Sở giao dịch để mã chứng khoán Vietnam Airlines sớm có mặt trên thị trường chứng khoán”.
Với thế mạnh vượt trội về đội máy bay hiện đại, mạng bay rộng khắp, chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế mức 4 sao, đội ngũ người lao động kỹ thuật cao và có nhiều kinh nghiệm, cùng với sự góp mặt của cổ đông chiến lược là tập đoàn hàng không hàng đầu Nhật Bản và các cổ đông lớn là các ngân hàng Vietcombank, Techcombank... Vietnam Airlines đang hoàn toàn tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới với quy mô ngày một lớn hơn, năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh được nâng cao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao vào năm 2020.
B.A

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website