ACC Hà Nội ứng phó đại dịch Covid-19 thành công đợt 2 và kích hoạt đợt 3

Thứ Sáu, 18/06/2021 - 10:16 GMT+7

Từ ngày 17/06/2021, Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội (ACC Hà Nội) tiếp tục tổ chức trực chốt đợt 3 từ 12h00 giờ Việt Nam.

Do mật độ bay tại ACC Hà Nội giảm đáng kể nên Công ty Quản lý bay miền Bắc quyết định cử 30 kiểm soát viên không lưu, 4 nhân viên Đội xử lý số liệu không lưu và 02 lãnh đạo ACC tham gia.

 

Tất cả 36 đồng chí đều được tiêm vắc xin phòng chống dịch và xét nghiệm Covid-19 đều có kết quả âm tính. Trong số các đồng chí tham gia, có nhiều đồng chí đã lần thứ 5 tình nguyện trực chốt, cách ly hoàn toàn với bên ngoài, tạm xa gia đình để thực hiện nhiệm vụ điều hành bay an toàn tuyệt đối trong vùng trách nhiệm, góp phần cùng Tổng công ty và cả nước nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc’’.

 
Kiểm soát viên không lưu điều hành bay tại ACC Hà Nội.

Trước đó, ACC Hà Nội đã ứng phó thành công đại dịch Covid-19 đợt 1 (lần thứ 4) từ ngày 08/05/2021 đến ngày 29/05/2021 với 42 cán bộ, công nhân viên và đợt 2 từ ngày 29/05/2021 đến 17/06/2021, đảm bảo điều hành bay an toàn tuyệt đối trong vùng trách nhiệm, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ điều hành bay.

 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên đặc biệt là đội ngũ kiểm soát viên không lưu và đảm bảo nhiệm vụ là điều hành bay an toàn tuyệt đối, việc triển khai các cấp độ ứng phó dịch Covid-19 của Tổng công ty là vô cùng cần thiết và cấp bách góp phần cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.

Hiện nay, Tổng công ty đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ lực lượng kiểm soát viên không lưu.

 

Tại nơi trực, ngoài thời gian thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các đồng chí rất tích cực tham gia thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Đồng thời công tác vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn tại nơi làm việc cũng được các đồng chí thực hiện tốt, đặc biệt thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ y tế tại nơi làm việc cũng như các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng công ty.

Tất cả các đồng chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và tuân thủ đầy đủ các quy định, quy trình chuyên môn và các quy định khác liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

(VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website