“Uống nước nhớ nguồn”- Lễ gặp mặt tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Thứ Năm, 27/07/2023 - 09:16 GMT+7

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Cục HKVN phối hợp với Công đoàn Khối cơ quan đã tổ chức gặp gặp mặt, trao quà các đối tượng CBCC, người lao động là con thương binh, con liệt sỹ; hỗ trợ, tri ân, tặng quà cho các gia đình chính sách.

Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, việc thực hiện các chính sách đối với người có công có ý nghĩa chính trị to lớn, góp phần bồi đắp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Đồng thời tạo dựng, củng cố niềm tin vào chế độ xã hội tốt đẹp, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ trước bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, dù trong chiến tranh hay trong xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc, nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương...

 

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 26/7/2023 tại Trụ sở Cục HKVN, chính quyền và công đoàn Khối cơ quan đã tổ chức buổi gặp mặt. Phó Cục trưởng Phạm Văn Hảo thay mặt Lãnh đạo Cục và Chủ tịch Công đoàn Khối cơ quan Nguyễn Dương đại diện công đoàn Khối đã tặng quà tới cán bộ, công chức và người lao động là con thương binh, con bệnh binh và con liệt sỹ.


 
(Phó Cục trưởng Phạm Văn Hảo thay mặt Lãnh đạo Cục và Chủ tịch Công đoàn Khối cơ quan Nguyễn Dương đại diện công đoàn Khối trao tặng quà tới CBCCNLĐ là con thương binh, con bệnh binh và con liệt sỹ).

Phát biểu tại buổi gặp mặt ấm cúng và xúc động này, Phó Cục trưởng Phạm Văn Hảo thay mặt Lãnh đạo Cục nhấn mạnh hoạt động gặp mặt các đồng chí con thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ vào các dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ hằng năm luôn được cơ quan tổ chức để thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của các đồng chí là con thương binh, con bệnh binh và gia đình liệt sĩ đối với đất nước.

 

Phó Cục trưởng Phạm Văn Hảo cũng đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí là con thương binh, con các gia đình liệt sĩ đối với sự phát triển của ngành Hàng không dân dụng trong thời gian qua và mong các đồng chí tiếp tục phát huy trí tuệ của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thay mặt Lãnh đạo Cục HKVN gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến  gia đình các đồng chí là con thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ. Cơ quan sẽ thực hiện tốt hơn nữa những chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các đồng chí là con thương binh và thân nhân liệt sĩ.


 
(Chủ tịch công đoàn Cục HKVN Trịnh Quốc Tuấn và đoàn công tác thay mặt đoàn viên công đoàn thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách).

Cũng trong ngày 26/7/2023, đoàn công tác của Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam gồm đồng chí Trịnh Quốc Tuấn, ủy viên Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Cục HKVN cùng đại diện các đơn vị đã về thôn Xuân Nẻo, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương thắp hương anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh Hùng Nguyễn Thị Mai.

 

Với lòng biết ơn vô hạn, kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất đất nước bằng tình cảm và trách nhiệm, Cục HKVN và Công đoàn Cục HKVN tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website