Tuyên truyền an toàn hàng không hấp dẫn học sinh tại Khánh Hòa

Thứ Ba, 11/12/2018 - 14:37 GMT+7

Ngày hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo cùng với hơn 1600 em học sinh nhà trường, tập thể đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Hàng không trên địa bàn Cảng HKQT Cam Ranh.


Tuyên truyền, phổ biến về văn hóa an toàn hàng không cho các em học sinh

Ngày 10/12/2018, tại trường Trung học phổ thông Ngô Gia Tự, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh phối hợp với ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến về Văn hóa an toàn hàng không. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, nằm trong khuôn khổ Cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 – 2020 của Ngành Hàng không dân dụng Việt Nam. 
Kể từ năm 2008, khi chương trình đầu tiên được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Thanh Trường, tỉnh Điện Biên cho tới nay, chương trình đã được tổ chức trong thời gian 10 năm và phát triển thành Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 – 2020. Nhận thức về công tác bảo đảm an toàn hàng không và nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Ngành và cộng đồng xã hội. Việc Cảng HKQT Cam Ranh chủ động triển khai các hoạt động này là một minh chứng rõ nét cho sự vào cuộc hiệu quả của các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền, với nòng cốt là lực lượng Đoàn viên thanh niên trong toàn Ngành trong công tác xây dựng văn hóa an toàn hàng không nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trên bầu trời. Cảng HKQT Cam Ranh, là một cảng hàng không quốc tế lớn, địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh, kinh tế không những của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ mà còn của cả nước.Chương trình được tổ chức nhằm mục đích phát triển Văn hóa an toàn hàng không thành ý thức tự giác, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên ngành Hàng không trong việc giữ gìn, đảm bảo công tác an ninh an toàn hàng không; tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không cho các em học sinh THPT trên địa bàn thành phố Cam Ranh nói chung và trường THPT Ngô Gia Tự nói riêng.


Tặng quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm về an toàn hàng không

Chương trình ngoại khóa này đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Trao học bổng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc, trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn hàng không, tuyên truyền an toàn hàng không bằng nhiều nội dung thú vị, hấp dẫn gắn liền với kiến thức được học trong nhà trường của học sinh THPT.
Ngày hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo cùng với hơn 1600 em học sinh nhà trường, tập thể đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Hàng không trên địa bàn Cảng HKQT Cam Ranh.
Tại hoạt động ngoại khóa này, báo cáo viên của Cục Hàng không Việt Nam đã giới thiệu những điểm chính trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; xây dựng văn hóa an toàn hàng không, những quy định của ngành Hàng không như không thực hiện những hành vi như thả diều, chiếu tia laze gần khu vực tàu bay cất hạ cánh uy hiếp đến sự an toàn của tàu bay; không để chó, mèo thả rông vào khu vực sân bay làm uy hiếp an toàn bay; không thả diều ở khu vực lân cận cảng hàng không, sân bay; ý thức nâng cao nhận thức về an toàn hàng không từ các cấp lãnh đạo tới người nhân viên hàng không, người dân địa phương…


Trao học bổng cho đại diện Ban giám hiệu trường THPT Ngô Gia Tự

Phát biểu tại Chương trình, cô Nguyễn Thị Thanh Lý, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, thông qua các nội dung truyền đạt hết sức thú vị của chương trình, tình yêu đối với ngành Hàng không của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã được thúc đẩy mạnh mẽ. Thay mặt Ban Giám hiệu, cô Lý cam kết sẽ cùng tập thể giáo viên và học sinh nhà trường tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài ngành hàng không tại Cảng HKQT Cam Ranh trong việc đảm bảo an ninh, an toàn hàng không đến với mọi người, bởi bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng có thể gây ra những thiệt hại đáng tiếc, hậu quả rất khó lường.
Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Giám đốc Cảng HKQT Cam Ranh Nguyễn Minh Khôi, đã trao tặng nhà trường số lượng học bổng trị giá 15 triệu đồng tặng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc.
Cảng HKQT Cam Ranh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
VATM Triển khai áp dụng phương án phân chia khu vực trách nhiệm của vị trí kiểm soát mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất

VATM Triển khai áp dụng phương án phân chia khu vực trách nhiệm của vị trí kiểm soát mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất (08/11/2019)

Được sự chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam, từ 07h00 (giờ địa phương) ngày 7/11/2019, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chính thức triển khai áp dụng phương án phân chia khu vực trách nhiệm của vị trí kiểm soát mặt đất (Ground Control Unit) tại sân bay Tân Sơn Nhất thành 02 phân khu điều hành bay riêng biệt.

Liên kết website