Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng không Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ Ba, 14/06/2022 - 11:43 GMT+7

Ngày 10/6/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng không Việt Nam được long trọng tổ chức tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam với sự tham gia của 46 đại biểu là đoàn viên, thanh niên đến từ 05 cơ sở đoàn trực thuộc.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Việt Thắng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam; đồng chí Đinh Minh Dũng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải; các đồng chí Lãnh đạo các Cảng vụ hàng không, Lãnh đạo Trung tâm y tế hàng không, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Hàng không Việt Nam và đại diện các đoàn bạn.


(Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục HKVN cùng Ban Thường vụ Đảng ủy Cục HKVN chúc mừng Đại hội).


 

Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Cục Hàng không Việt Nam tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027.

  

Những năm qua, phát huy truyền thống của Ngành HKDD Việt Nam, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các đơn vị trong Ngành HKDD Việt Nam đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Đoàn Bộ GTVT; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền Cục HKVN, xung kích, tình nguyện, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng Ngành.

 

Đoàn Thanh niên Cục Hàng không Việt Nam đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Đoàn cấp trên triển khai hiệu quả các hoạt động: Tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; phát động các phong trào thi đua như “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, “Đoàn viên thanh niên xung kích đi đầu trong việc nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật tại đơn vị” đạt thành tích tốt; các hoạt động xã hội, tình nguyện, chăm sóc thiếu niên nhi đồng thu hút được sự ủng hộ, tham gia của đoàn viên, thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động; các hoạt động phong trào văn hóa, thể thao được triển khai thường xuyên, hiệu quả; các hoạt động trong khuôn khổ “Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014-2020” được triển khai bài bản, có sức lan tỏa, góp phần tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về văn hóa an toàn hàng không trong toàn Ngành và cộng đồng xã hội.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Việt Thắng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và chúc mừng những thành tích của đoàn viên, thanh niên Cục Hàng không Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị đoàn viên, thanh niên cần phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo.


     

             (Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội).


 

Đại hội đã bầu BCH Đoàn Cục Hàng không Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí, trong đó có 02 đồng chí tái cử. Đại hội cũng đã bầu được 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Giao thông vận tải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

   

                                             (Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội).


 

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, đúng nguyên tắc, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu  phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội. Không khí thảo luận tại Đại hội sôi nổi, thẳng thắn với những ý kiến tâm huyết  tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cục Hàng không Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

  

Với khí thế và quyết tâm cao, Đại hội đã thống nhất đưa ra Nghị quyết để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027, xây dựng Đoàn thanh niên Cục Hàng không Việt Nam vững mạnh; các đoàn viên thanh niên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; mạnh trong phong trào; yêu ngành, yêu nghề; có lí tưởng, hoài bão lớn, có phẩm chất chính trị vững vàng, chính trực, có tác phong chuyên nghiệp; đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện./.

(Đoàn Thanh niên Cục HKVN)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website