Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017

Thứ Tư, 31/01/2018 - 08:47 GMT+7

Ngày 23 tháng 01, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, xây dựng và thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018, đồng thời sơ kết công tác triển khai “Cuộc vận động nâng cao nhận thức văn hóa an toàn hàng không” giai đoạn 2014 – 2017.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Việt Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thành Tưởng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải, cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban chấp hành  Đoàn Thanh niên - Cục Hàng không Việt Nam.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Đoàn Cục Hàng không Việt Nam đã tổng kết lại những hoạt động, kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018.Trong năm 2017, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên, sự ủng hộ và tạo điều kiện hoạt động của Đảng uỷ và Lãnh đạo Cục, tuổi trẻ Cục Hàng không Việt Nam đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu không ngừng, hoàn thành tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên cũng như công tác chuyên môn được giao, thể hiện qua các mặt công tác như: Công tác giáo dục chính trị tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo và thiết thực; Công tác tham gia xây dựng Đảng được thực hiện chặt chẽ, đoàn viên thanh niên được giới thiệu kết nạp Đảng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, trong năm toàn đoàn có 20 đoàn viên ưu tú được giới thiệu, kết nạp Đảng, 14 đoàn viên được chuyển Đảng chính thức; Phát huy tính năng động sáng tạo và xung kích, tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có 10 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia công tác huấn luyện, trao đổi nghiệp vụ chuyên sâu, 100% các đồng chí đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, nhiều đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ cơ sở, có nhiều sáng kiến, cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ; Tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng và các hoạt động xã hội khác.

Tại Hội nghị, nội dung Sơ kết “Cuộc vận động nâng cao nhận thức văn hóa an toàn hàng không” , giai đoạn 2014 – 2017 đã được nêu bật và thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đoàn Thanh  niên Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức hội nghị tuyên truyền tại 17 sân bay địa phương, với sự tham gia của hơn 21 ngàn em học sinh, sinh viên và gần 2000 cán bộ Đoàn, Hội, Đội tham gia. Cuộc vận động đã dần lan tỏa, trở thành lá cờ tiên phong trong hoạt động đoàn thể, phong trào thi đua của các cơ quan, đơn vị. Thông qua hoạt động tuyên truyền, ý thức trách nhiệm công vụ về văn hóa an toàn hàng không được nâng cao; người dân hiểu và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn hàng không; dần loại bỏ các hành vi vi phạm, uy hiếp an toàn hàng không; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cá nhân trong việc cung cấp các thông tin nhằm bảo đảm an toàn hàng không cho nhà chức trách và các cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không theo quy định.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tưởng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải biểu dương tinh thần nhiệt huyết trong công tác đoàn, đặc biệt là những kết quả đạt được trong cuộc vận động nâng cao nhận thức văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014-2017. Đồng chí nhiệt liệt biểu dương và trân trọng với tình cảm, sự quan của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam dành cho Đoàn thanh niên– đơn vị đầu tiên thuộc Đoàn Bộ Giao thông vận tải trong nhiệm kỳ đã được Ban Thường vụ Đảng ủy quan tâm, chỉ đạo, trực tiếp làm việc. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Cục Hàng không Việt Nam sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò xung kích, tiên phong trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là công tác chuyên môn, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị./.

(Trần Hoài Anh)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018)

  Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) (30/10/2018)

  Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục HKVN và Ban Vì sự tiến bộ phụ Cục HKVN, Công đoàn Cục HKVN cùng với Công đoàn các đơn vị trong ngành Hàng không đã tổ chức Chương trình “Ngày hội Ẩm thực Vietnam Airlines” tại khu vực quận Long Biên – Hà Nội.

 • Đảng ủy Cục HKVN triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018

  Đảng ủy Cục HKVN triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018 (04/10/2018)

  Thực hiện Chương trình làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) năm 2018, ngày 03/10/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ Cục HKVN tổ chức Hội nghị Ban chấp hành quý III năm 2018 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 9 tháng năm 2018, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018. Đồng chí Đinh Việt Thắng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục HKVN chủ trì Hội nghị.

 • Hội nghị học tập quán triệt các nghị quyết Trung ương 7, khóa XII

  Hội nghị học tập quán triệt các nghị quyết Trung ương 7, khóa XII (09/08/2018)

  Hội nghị triển khai quán triệt các nghị quyết được tổ chức tại Cục Hàng không Việt Nam và trực tuyến đến 14 cảng hàng không địa phương thuộc Cảng vụ hàng không.

Tin đã đưa
Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia

Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia (10/12/2018)

Ngày 7/12, Bộ Công an, Bộ GTVT tổ chức lễ công bố Quyết định 809/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa công trình: Cảng HKQT Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Tân Sơn Nhất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Liên kết website