Hỗ trợ công đoàn cơ sở thực hiện công tác phòng chống nắng nóng cho người lao động

Thứ Năm, 24/06/2021 - 09:46 GMT+7

Ngày 23/6/2021, đoàn công tác của Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Cảng vụ Hàng không miền Bắc trực tiếp làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt tại sân sân bay quốc tế Nội Bài.

Hiện tượng El Nino nắng nóng năm nay ở nước ta bắt đầu sớm và nhiệt độ trong các đợt nắng nóng ở mức cao 40 – 410C. Xác định được việc đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe của người lao động là trên hết, Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam đã trích 67 triệu đồng hỗ trợ cho các Công đoàn cơ sở cảng vụ Hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam trong việc thực hiện công tác phòng chống nắng, nóng của mùa hè năm 2021.

Một số hình ảnh đoàn viên công đoàn, người lao động ngành hàng không làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt:


Nắng nóng ngoài đường băng, sân đỗ bao giờ cũng gay gắt hơn so với nhiều nơi khác do nền bê tông hấp thụ nhiệt trên diện rộng, cùng với nhiệt độ từ động cơ máy bay và các phương tiện phục vụ mặt đất nên nhiệt độ có thể lên tới 60 – 650C. Với những ĐVCĐ, NLĐ tại các cảng vụ phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy cho thấy họ đã phải nỗ lực như thế nào để duy trì kỷ luật, duy trì chất lượng công việc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi hoạt động bay tại các sân bay.


Ngày 23/6/2021, đoàn công tác của Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Cảng vụ Hàng không miền Bắc trực tiếp làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt tại sân sân bay quốc tế Nội Bài.

(Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam và các thành viên trong Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho CĐV- NLĐ Cảng vụ Hàng không miền Bắc)

Đồng chí Nguyễn Văn Hải đã chia sẻ, đây là một trong những hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động, số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng với sự quan tâm của Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam để góp phần động viên đoàn viên, NLĐ vượt qua những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đoàn viên công đoàn và người lao động, đồng chí Lê Minh Thắng – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam.

Có thể nói, sự hỗ trợ này đã giúp cho đoàn viên công đoàn và người lao động có thêm động lực hăng say lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của các Cảng vụ Hàng không và Cục Hàng không không Việt Nam./.

(Văn phòng Công đoàn Cục HKVN)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website