Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2022

Thứ Ba, 20/12/2022 - 11:09 GMT+7

Ngày 15/12/2022, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn năm 2022.

Đến dự chỉ đạo Hội nghị, về phía lãnh đạo Tổng công ty có đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty; đồng chí Đoàn Hữu Gia, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc. Đại diện Đoàn cấp trên đến dự hội nghị có đồng chí Đinh Minh Dũng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Giao thông Vận tải. Đại biểu tham dự hội nghị gồm các đồng chí là UVBCH Đoàn Tổng công ty; Bí thư, Phó bí thư và đại diện BCH các cơ sở đoàn trực thuộc Tổng công ty, các đồng chí nguyên UVBCH Đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết đoàn năm 2022 và Dự thảo phương hướng công tác Đoàn năm 2023 do đồng chí Phùng Đức Nguyên - Bí thư Đoàn Tổng công ty trình bày.

(Đ/c Phùng Đức Nguyên, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty trình bày Báo cáo Tổng kết tại Hội nghị).

Báo cáo tổng kết đã nêu những điểm nổi bật của tổ chức Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong năm 2022 trên các mặt công tác như: Công tác tuyên truyền, giáo dục; công tác đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn  góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng; công tác chăm sóc con cán bộ công nhân viên, thực hiện hoạt động XHTT và đặc biệt là công tác tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên Tổng công ty nhiệm kỳ 2022-2027... Đánh giá chung, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tổng công ty dù trải qua giai đoạn nửa đầu năm 2022 vẫn còn rất nhiều khó khăn, biến động do dịch bệnh và xung đột tại một số quốc gia trên thế giới, nhưng đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác, đã hoàn thành được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy Tổng công ty, gây dựng được những phong trào hoạt động có chiều sâu và mang tính mới mẻ, thu hút đoàn viên thanh niên tích cực tham gia. Đoàn thanh niên Tổng công ty cũng đã thể hiện sự linh hoạt, thích ứng nhanh và sáng tạo, thể hiện vai trò xung kích tích cực của thanh niên trong việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp được thực hiện bằng nhiều hình thức sinh động, trực quan trên fanpage chính thức của Đoàn Tổng công ty và bằng poster treo tại các khu vực làm việc, hoặc bằng các clip hình ảnh. Trong năm 2022, Đoàn Tổng công ty cũng đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty biểu dương và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của của thanh niên Quản lý bay đã thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty năm 2022. Góp ý với phương hướng hoạt động năm 2023, đồng chí Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhấn mạnh, năm 2023 và thậm chí 2024 sắp tới vẫn còn rất nhiều khó khăn và biến động khó lường cả trong nước cũng như thế giới. Tổng công ty Quản lý bay mặc dù đã có điểm sáng về sự phục hồi trong năm 2022 nhưng vẫn còn rất nhiều thách thức, khó khăn trước mắt cần phải vượt qua. Đồng chí chỉ đạo Đoàn thanh niên cần đặc biệt phát huy vai trò lực lượng xung kích, nỗ lực tiếp tục đồng hành, san sẻ cùng Tổng công ty trong những giai đoạn tiếp theo.

(Đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Phạm Việt Dũng phát biểu tại Hội nghị).

Cùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Hữu Gia - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc cũng ghi nhận những kết quả tích cực mà Đoàn thanh niên Tổng công ty đã đạt được trong năm 2022. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh 2 nội dung Đoàn thanh niên cần lưu ý và thực hiện tốt trong năm 2023. Một là, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa cho đoàn viên thanh niên về việc chấp hành nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể; thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức đoàn trong công tác phối với cấp ủy, chính quyền khi có sự vụ mà đối tượng liên quan trực tiếp là đoàn viên. Hai là, Đoàn thanh niên cần đầu tư thời gian nghiên cứu sâu rộng hơn nữa về công tác chuyển đổi số và xây dựng nền tảng số hóa, đó là yếu tố then chốt trong sự phát triển của ngành, cũng như của Tổng công ty trong tương lai, cụ thể hóa thành các kế hoạch và hành động để đoàn viên thanh niên tham gia vào công tác này. Cuối cùng, Đồng chí khẳng định: Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn thanh niên phát huy vai trò tiên phong, xung kích của người đoàn viên đặc biệt trong học tập và nghiên cứu khoa học.

(Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia phát biểu tại Hội nghị).

Về phía Đoàn cấp trên, đồng chí Đinh Minh Dũng - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT cũng biểu dương sự cố gắng và những đóng góp của Đoàn thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Đồng chí đã biểu dương những đóng góp của Đoàn thanh niên Tổng công ty trong suốt thời gian vừa qua. Đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Tổng công ty cần tăng cường hơn nữa việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn vững tin và tập trung khắc phục mọi khó khăn trong tình hình thế giới vẫn diễn biến phức tạp, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng tầm với vị thế của một trong những tổ chức Đoàn lớn mạnh nhất trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.

(Đ/c Phó Bí thư Đoàn Bộ GTVT Đinh Minh Dũng phát biểu tại Hội nghị).

Trong Hội nghị, các đại biểu đã cùng bàn luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết, tập trung nhấn mạnh những biện pháp giải quyết những tồn tại đang có. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã thông qua các nội dung chính Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Chương trình kiểm tra giám sát năm 2023 và các công tác khác.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Đức Nguyên đã tổng kết các ý kiến đóng góp, cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, các cấp lãnh đạo Tổng công ty đã luôn sâu sát giúp cho Đoàn Thanh niên Tổng công ty đạt được những kết quả tích cực trong năm 2022 và mong rằng trong năm 2023 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các cấp lãnh đạo. Đồng chí Bí thư cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc thực hiện tốt những nhiệm vụ đã được giao ngay trong những tháng đầu năm 2023, đặc biệt là tích cực tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Xây dựng chương trình, kế hoạch hành động nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng công ty (20/4/1993-20/42023) và tham gia sâu rộng hơn nữa vào công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học công nghệ, chuyển đổi số để đáp ứng sự mong đợi và ủng hộ của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty trong suốt thời gian qua./.

(VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website