Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phát động Chiến dịch cao điểm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Mùa xuân năm 2023

Thứ Hai, 02/01/2023 - 10:08 GMT+7

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT vừa phối hợp với Đoàn thanh niên trong ngành hàng không đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch cao điểm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Mùa xuân năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết các đơn vị trong ngành hàng không đang rất tích cực, khẩn trương, trách nhiệm chuẩn bị và triển khai các nhiệm vụ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

 
(Thứ trưởng Lê Anh Tuấn phát biểu tại Lễ phát động).Việc tổ chức lễ Phát động chiến dịch cao điểm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2023 do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT và các đơn vị trong ngành hàng không phối hợp tổ chức là rất ý nghĩa.

“Nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán là rất lớn, tạo áp lực cho công tác đảm bảo chất lượng phục vụ và đảm bảo an ninh, an toàn hàng không. Chính vì vậy, tôi đánh giá cao các bạn đoàn viên thanh niên đã nhận thức và nêu cao tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ để phối hợp tổ chức, tham gia chiến dịch cao điểm phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán”, Thứ trưởng nói và đề nghị các đoàn viên thanh niên tích cực phát huy những hình ảnh đẹp, hành động tích cực và thiết thực của đoàn viên thanh niên trong công tác phục vụ đi lại của người dân dịp Tết.

 

Anh Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn Bộ GTVT cho biết bám sát chỉ đạo của Bộ GTVT, các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không và kế hoạch của từng đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng đoàn viên thanh niên đã phát huy tính xung kích, tình nguyện, tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ của mỗi đoàn viên, thanh niên các đơn vị thông qua việc tham gia hỗ trợ đơn vị phục vụ khai thác trong thời gian cao điểm.

 

Chiến dịch cao điểm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và Lễ hội Mùa xuân năm 2023 là hoạt động trong chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ ngành hàng không vì mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực hàng không.

 

Đoàn thanh niên Bộ GTVT phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không tích cực tham mưu phối hợp cùng công đoàn, chính quyền đơn vị chỉnh trang nhà ga, giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại các cảng hàng không chuẩn bị đón khách vào mùa cao điểm.

 

Cùng đó, hỗ trợ đơn vị hướng dẫn hành khách đi đến đúng các khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không tại nhà ga đi. Hỗ trợ hướng dẫn hành khách về các quy định khi qua các cổng kiểm tra an ninh soi chiếu.

 

Hướng dẫn hành khách lối ra các khu vực đón xe taxi, xe buýt tại ga đến, giúp đỡ người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai, phụ nữ có con nhỏ, trẻ em trong quá trình làm thủ tục.


 
(Dự kiến cao điểm Tết 2023, hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất đạt mức cao nhất, 144.000 lượt/hành khách). 


Dự kiến, khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết năm nay tăng cao, phần lớn ở các chuyến bay trong nước. Thời gian trước Tết, ngày 20/1 (29/12 Âm lịch) dự báo lượng khách đông nhất với gần 123.000 người.

Sau Tết hôm 29/1 (8/1 Âm lịch) lên đến hơn 144.000. Giai đoạn cao điểm, trung bình ngày có khoảng 720 chuyến bay đi và đến, ngày cao nhất có khoảng 850 chuyến bay.


Cả dịp Tết Quý Mão, Tân Sơn Nhất ước tính đón hơn 3,8 triệu khách với gần 27.000 lượt chuyến bay, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019 khi dịch chưa bùng phát.

(baogiaothông.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website