Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tham dự hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ Hai, 26/08/2019 - 16:02 GMT+7

Hướng tới Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), sáng ngày 22/8/2019, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tới dự Hội thảo có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương…

Tham dự Hội thảo có các đồng chí Ủy viên Trung ương, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội Trung ương; Hội đồng Lý luận Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; bí thư, phó bí thư các đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, các đồng chí trưởng các ban, đơn vị hai Đảng ủy Khối và vụ trưởng, trưởng ban, đơn vị Tạp chí Cộng sản; đại biểu đại diện thường trực cấp ủy, trưởng ban tuyên giáo đảng ủy khối cơ quan và khối doanh nghiệp một số  tỉnh, thành phố. Đặc biệt, Hội thảo còn có mặt của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu về Hồ Chí Minh. Đồng chí Phạm Việt Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ GTVT, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đại diện cho Đảng bộ Tổng công ty tham dự Hội thảo.


Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức hôm nay là sự thể hiện lòng kính yêu vô hạn của cán bộ, đảng viên, người lao động ở các cơ quan Trung ương, các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thuộc Khối doanh nghiệp Trung ương, luôn hướng về Bác, nguyện học tập, làm theo và noi gương Bác. Đây còn là dịp để tôn vinh, lan tỏa những tấm gương tốt, việc tốt trong xã hội, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người lao động trong học tập, noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Theo chương trình, Hội thảo được nghe 13 tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí Phạm Việt Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ GTVT, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã có bài tham luận với chủ đề “Cán bộ, đảng viên Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết tâm bảo đảm an toàn, an ninh các chuyến bay trong khu vực kiểm soát không lưu” được Hội thảo đánh giá rất cao.

Theo đó, đồng chí Phạm Việt Dũng khẳng định, Đảng ủy Tổng công ty Quản lý bay luôn xác định việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện việc “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” và việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Đảng ủy Tổng công ty quan tâm, chỉ đạo sâu sát, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng và trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, nhất là trong việc bảo đảm an toàn, an ninh cho các chuyến bay trong khu vực kiểm soát không lưu của Việt Nam.

  Đồng chí Phạm Việt Dũng, UVBCH Đảng bộ Bộ GTVT, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Việc học tập và noi gương Bác, trong những năm qua của Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã bảo đảm điều hành bay tuyệt đối an toàn cho gần hàng triệu chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị quân đội và các cơ quan quản lý không lưu của các nước trong khu vực tổ chức cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước đồng thời góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, chủ quyền vùng trời quốc gia. Liên tục trong nhiều năm, Tổng công ty là đơn vị luôn bảo đảm năng suất, chất lượng và hiệu quả trong ngành Giao thông vận tải. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Hàng không nói chung, ngành Quản lý bay Việt Nam cũng không ngừng vươn lên, đổi mới quản lý, áp dụng khoa học công nghệ 4.0 vào dây chuyền điều hành bay đáp ứng những đòi hỏi yêu cầu cấp thiết của ngành để đảm bảo phục vụ an toàn cho những chuyến bay, cho sự bình yên của bầu trời. Liên tục trong những năm qua Tổng công ty đã tổ chức điều hành bay an toàn tuyệt đối cho 100% các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm được giao, sản lượng điều hành bay hàng năm đều vượt mức kế hoạch và tăng cao so với năm trước, dự kiến sản lượng điều hành bay trong năm 2019 đạt xấp xỉ gần một triệu lần chuyến bảo đảm an toàn, điều hòa, hiệu quả.

Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” là dịp để các đại biểu tham dự làm đầy đủ, phong phú và thấu đáo hơn nữa những nhận thức về tấm gương vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như việc học tập, noi gương Người hiện nay. Xác định rõ những nhiệm vụ đặt ra, những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn cuộc sống gắn liền với những yêu cầu cấp thiết của việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng mới để việc noi gương Người đi vào thực chất, thiết thực, tránh phô trương, lãng phí, hoặc chỉ làm theo phong trào. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để tất cả chúng ta hôm nay thể hiện tình cảm tri ân, lòng kính yêu vô hạn đối với tấm gương vĩ đại và khắc ghi công lao trời biển của Người đối với dân tộc ta. 

(Nguồn: vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website