Đại hội Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ Tư, 04/10/2023 - 09:46 GMT+7

Tại Hà Nội, trong hai ngày (3,4/10) Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra với sự tham dự của 226 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 70.000 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ các công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam.

                                                         

(Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đến chúc mừng Đại hội).


Đại hội công đoàn các cấp trong ngành GTVT thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng rộng lớn của đoàn viên, góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đoàn viên và CNLĐ về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn cho phù hợp với nền kinh tế Việt Nam và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam  Nguyễn Việt Hưng đại diện Đoàn Chủ tịch báo cáo trước Đại hội về kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua.

(Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn GTVT lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028).

Các cấp công đoàn trong ngành đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, cụ thể hóa 8 chỉ tiêu và 8 nhiệm vụ chủ yếu tại Đại hội X Công đoàn GTVT Việt Nam bằng các hoạt động thiết thực như: xây dựng nội quy, quy chế, tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ hàng năm và ký kết thỏa ước lao động tập thể; 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; trên 85% các doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X; tập trung chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; giải quyết chế độ chính sách cho người lao động, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc làm, tiền lương và thu nhập của người lao động, hỗ trợ kịp thời người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã chi hơn 47,2 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và các hoạt động tri ân, từ thiện khác.

Hay như phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong toàn ngành có hơn 1.487 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học đã được áp dụng với giá trị làm lợi trên 2.830 tỷ đồng. …

Tại Đại hội, các đại biểu thảo luận và quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó đề xuất các giải pháp đột phá để xây dựng và phát triển ngành GTVT, nhất trí cao về quan điểm, nguyên tắc, những nội dung chủ yếu trong các văn kiện. 


Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Công đoàn GTVT Việt Nam, luôn bám sát chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; sự chỉ đạo của Ban cán sự đảng Bộ GTVT và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; vận dụng linh hoạt, cụ thể hóa thành các chương trình, phong trào thi đua trong CNVCLĐ để chỉ đạo các cấp công đoàn đóng góp tích cực vào những thành tựu của ngành GTVT trong nhiệm kỳ qua.


(Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang phát biểu tại Đại hội).
 

Toàn ngành GTVT đang nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Bên cạnh việc tăng cường xây dựng, hoàn thành thể chế, chính sách, pháp luật, ngành GTVT phải tiếp tục đẩy mạnh khâu đột phá chiến lược về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn khóa XI nghiên cứu triển khai các nghị quyết của Đảng, của Tổng liên đoàn, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT thành chương trình công tác cụ thể và tổ chức thực hiện thông qua các phong trào thi đua trong toàn ngành nhằm nâng cao hiệu quả công tác và lao động sản xuất; bảo đảm kỷ cương, chất lượng và tiến độ trên tất cả các nhiệm vụ, công tác.

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng III cho Công đoàn GTVT Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn từ năm 2018-2023; Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng thừa ủy quyền của Thủ tướng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và ông Dương Thế Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam vì đã có thành tích xuất sắc từ năm 2018-2023.


(Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội).

Đại hội đã bầu được 32 cán bộ công đoàn vào Ban chấp hành Công đoàn GTVT Việt Nam khóa XI, khuyết ba ủy viên. Các chức danh khuyết sẽ được kiện toàn.

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028, theo đó thông qua Báo cáo tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023; thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ 2023-2028.

Thông qua Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, CNVLĐ và đoàn viên công đoàn toàn ngành tiếp tục phát huy truyền thống dũng cảm, thông minh, sáng tạo ra sức thi đua với mục tiêu đổi mới, dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu kinh tế - xã hội của từng cơ quan, doanh nghiệp và toàn ngành GTVT năm 2023 và các năm tiếp theo./.


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chung tay bảo vệ môi trường

  Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chung tay bảo vệ môi trường (17/11/2023)

  Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Cảng vụ hàng không miền Nam tổ chức chương trình “Ra quân vệ sinh môi trường đoạn cống chảy qua đường Giải Phóng, Ba Vì, Sầm Sơn thuộc khu vực Phường 4, quận Tân Bình”.

 • Hội nghị quán triệt, tuyên truyền nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Hội nghị quán triệt, tuyên truyền nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (14/11/2023)

  Ngày 14 tháng 11, Đảng ủy Cục HKVN phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối với điểm cầu của Đảng ủy Bộ GTVT về quán triệt, tuyên truyền nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

  Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (09/11/2023)

  Chiều ngày 8/11/2023, Đảng ủy Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Hàng không (Hà Nội) kết hợp trực tuyến tới 24 điểm cầu các cơ sở trong cả nước.

Liên kết website