Công đoàn VATM được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2022

Thứ Năm, 02/03/2023 - 08:54 GMT+7

Năm 2022, Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao là điều hành bay an toàn tuyệt đối.

Vừa qua, tại hội nghị Ban Chấp hành Tổng công ty mở rông lần thứ 18, thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2022” của Tổng Liên đoàn cho Công đoàn Tổng công ty Quản lý Bay Việt Nam.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Quách Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Phùng Cao Quý, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công. Về phía Tổng công ty có đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, cùng các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn, các đồng chí Ủy viên UBKT Công đoàn Tổng công ty, đại diện các Ban Chuyên đề và Văn phòng Công đoàn. Đồng chí Nguyễn Đình Công - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì hội nghị.

 

Năm 2022, Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao là điều hành bay an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay trong vùng trách nhiệm được giao, đảm bảo điều hành bay “An toàn - Điều hòa - Hiệu quả”; tập trung mọi nguồn lực, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo các cơ quan giúp việc, các Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp tổ chức quán triệt, triển khai việc chấp hành các quy định của pháp luật, quy chế về tổ chức cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay nhằm đảm bảo an toàn bay; áp dụng nhiều giải pháp, tăng cường phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong nước và quốc tế trong công tác quản lý, điều hành bay. Trong đó đã xuất hiện những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022.

 
Đồng chí Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn cho Công đoàn VATM.

 

Hàng năm Công đoàn đã cùng chuyên môn xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong Tổng công ty. Nội dung, mục tiêu thi đua được cụ thể hoá, thiết thực với tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, thu hút đông đảo CNVCLĐ tích cực tham gia như: Phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào “Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích  tình nguyện vươn lên làm chủ khoa học công nghệ hiện đại”; phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa - uống nước, nhớ nguồn”; tuần lễ và tháng “An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”, “Tháng an toàn giao thông”, “Năm quốc gia về ATGT”, “Tháng công nhân”; phong trào “4 xin”, “4 luôn”, “Văn hóa an toàn giao thông”; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công đoàn Tổng công ty triển khai tới các cấp công đoàn thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, xác định rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình là sự khẳng định vai trò, trách nhiệm của đoàn viên và các cấp công đoàn đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế xã hội, đất nước.

 

Tính đến tháng 5/2022 các cấp Công đoàn trong toàn Tổng công ty đã đăng ký 129 sáng kiến theo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên. Các phong trào thi đua gắn liền với các sự kiện, giai đoạn quan trọng của đất nước, của Ngành, của Tổng công ty, đã góp phần cổ vũ không khí lao động sôi nổi trong CNVCLĐ, khơi dậy niềm đam mê hăng say công việc góp phần làm cho các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Quy định của Ngành, nhiệm vụ của đơn vị được thực hiện có hiệu quả, chất lượng cao, đảm bảo hoạt động bay an toàn tuyệt đối. Qua phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đã được các cấp, ngành khen thưởng; Trong nhiệm kỳ có 1234 lượt người lao động được công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; trong đó có nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích được các cấp công nhận và áp dụng vào thực tế. Công đoàn Tổng công ty liên tục 05 năm liền được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn GTVT Việt Nam tặng cờ thi đua, Bằng khen... Bên cạnh đó, CB-CNV Tổng công ty đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia đóng góp cho các hoạt động xã hội từ thiện. Kết quả công tác xã hội, từ thiện đã thực hiện trong năm 2022 là hơn 6.1 tỷ đồng.  

 
Đồng chí Quách Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao tặng Cờ thi đua của công đoàn ngành cho các đơn vị trực thuộc Công đoàn TCT VATM.

 

Với thành tích xuất sắc trong năm 2022, Công đoàn cơ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2022”.


 
Đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VATM  trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022.


Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn cho Công đoàn TCT Quản lý bay Việt Nam.

 

Đồng chí Quách Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao tặng Cờ thi đua của công đoàn ngành cho các đơn vị trực thuộc Công đoàn TCT Quản lý Bay Việt Nam. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Quản lý Bay Việt Nam cũng đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022./.

(vatm.vn)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website