Tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay của các hãng hàng không

Thứ Ba, 07/02/2023 - 16:12 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản gửi các các Công ty: CPHK VietJet, Tre Việt, Pacific Airlines; Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam về việc tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay của các hãng hàng không.

Theo đó, để bảo đảm quyền lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, tránh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, Cục HKVN  yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng; đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định. Đồng thời có chế tài, xử lý nghiêm việc các đại lý bán vé máy bay không đúng quy định.

(Ảnh minh họa).

Trước đó, Cục HKVN cũng khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng và cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.

Hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) các thông tin bao gồm nhưng không hạn chế về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không…để  Cục HKVN có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm nếu có.

Khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách được nêu tại TT17/2019/TT-BGTVT ngày  03/5/2019 của Bộ Giao thông vận tải quy định khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay ni địa; Thông báo số 4807/TB-CHK ngày 11/10/2022 của Cục HKVN về Danh mục các đường bay nội địa theo nhóm cự ly bay và Phụ lục đính kèm ./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website