Nghỉ lễ 30/4 -1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 755.000 hành khách

Thứ Hai, 24/04/2023 - 10:27 GMT+7

Kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 05 ngày kéo theo sản lượng hành khách dự kiến tăng vọt.

Ngày 21/4, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất dự kiến sản lượng khai thác trong dịp cao điểm Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ 30/4-1/5 phục vụ khoảng 755.715 hành khách, trong đó có 255.715 hành khách quốc tế và 500.195 khách quốc nội.

 

Trong giai đoạn cao điểm từ 28/4 đến 3/5, dự kiến có 4.466 chuyến bay đi và đến tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, bao gồm: 1.380 chuyến bay quốc tế và 3.086 chuyến bay quốc nội. So với cùng kỳ năm 2022, tổng số chuyến bay tăng 18,03%, sản lượng hành khách tăng 32,79%.

 

Trước tình hình dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp với hải quan, công an cửa khẩu, trung tâm kiểm dịch, UBND quận Tân Bình triển khai công tác phòng chống dịch đợt cao điểm.

 

Tại nhà ga quốc nội và quốc tế, các quầy kệ phải có sẵn cồn sát khuẩn, thường xuyên rà soát, thay pin các máy rửa tay sát khuẩn tự động. Bên cạnh công tác đối phó dịch Covid-19, hiện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vẫn đang duy trì các công tác phòng chống dịch Marburg.

 

Để nâng cao chất lượng phục vụ của taxi truyền thống trong dịp cao điểm, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tiếp tục sử dụng bãi đệm taxi tạm tại góc đường Bạch Đằng - Hồng Hà. Thời gian vừa qua, bãi đệm taxi tạm đã phát huy tốt vai trò “giảm tải” cho các trục đường kết nối ga quốc tế và quốc nội.

 

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đã thay đổi khu vực đón khách của xe công nghệ tại ga quốc tế đến nhằm giảm thiểu nguy cơ ùn tắc cục bộ. Vị trí đón xe công nghệ trước đây từ cột số 9 đến cột số 12 làn B được chuyển ra bãi đậu xe ga quốc tế đối diện với 11 vị trí. Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã làm việc cụ thể với các hãng xe công nghệ về việc hướng dẫn hành khách từ cửa ga quốc tế đến ra tới bãi đón xe công nghệ.

 

“Tiếp thu ý kiến của hành khách, chúng tôi đã làm mái che đoạn đường từ ga quốc tế đến bãi xe công nghệ, đồng thời làm đường riêng vào/ra cho xe công nghệ ở khu vực điều chỉnh”, đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết.

 

Tại khu vực đón xe công nghệ sau khi điều chỉnh, hành khách đã quen với vị trí đón xe mới. Khu vực đậu xe và đón khách rộng rãi, lượng phương tiện di chuyển không gây ra xung đột như trước đây.

(baogiaothong.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website