Triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Thứ Tư, 28/12/2022 - 14:18 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vận chuyển hàng hoá trái phép qua cảng hàng không quốc tế dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị  tăng cường  công  tác  kiểm  tra,  kiểm soát thường  xuyên  tại các điểm làm  thủ tục hàng không để kịp  thời  phát  hiện, phối  hợp xử lý  nghiêm  hành  vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tháng cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán năm 2023.

(Ảnh minh họa).

Chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết phối hợp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại đơn vị mình.

Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu. Người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động hàng không dân dụng của đơn vị mình./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website