Phối hợp thực hiện quy định về đảm bảo an ninh trật tự cửa khẩu đường hàng không

Thứ Năm, 29/06/2023 - 14:06 GMT+7

Cục HKVN vừa có văn bản gửi Cảng vụ hàng không: miền Bắc, miền Trung, miền Nam; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-CTCP; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn về phối hợp thực hiện quy định về đảm bảo an ninh trật tự cửa khẩu đường hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Công an cửa khẩu liên quan để triển khai thực hiện quy định tại Nghị định số 93/2022/NĐ-CP  ngày  07/11/2022  của  Chính  phủ về quản  lý,  bảo đảm  an  ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không, nhất là đối với các quy định đã được chỉ rõ trong Nghị định.

Đối với những quy định chưa rõ, đang được làm rõ trong dự thảo Thông tư của  Bộ Công  an  về việc xác định khu vực cửa khẩu, khu vực cách ly xuất nhập cảnh, các cơ quan, đơn vị sẽ triển khai thực hiện khi Thông tư của  Bộ Công an về việc xác định khu vực cửa khẩu, khu vực cách ly xuất nhập cảnh và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan được ban hành.

(Ảnh minh họa).

Cục HKVN yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung, miền Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-CTCP chỉ đạo đại diện Cảng vụ hàng không và người khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc và Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp với Công an cửa khẩu xác định khu vực cửa khẩu, khu vực cách ly xuất nhập cảnh theo quy định.

Đối với vị trí kiểm  tra  giấy  tờ hành khách đi tàu bay tại  Cảng  HKQT Phú  Quốc,  Cục HKVN đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-CTCP chỉ đạo Cảng HKQT Phú Quốc nghiên cứu, sửa đổi nội dung này trong chương trình an ninh hàng không của Cảng để bảo đảm công tác phối hợp chặt chẽ, hài hoà, phù hợp đặc điểm diện tích, kết cấu nhà ga.

Trước đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08) -Bộ Công an có văn bản gửi Cục HKVN trao đổi một số nội dung triển khai phối hợp về xác định phạm vi cửa khẩu, khu vực cách ly xuất nhập cảnh, điểm kiểm soát giấy tờ hành khách…/.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website