Nâng cao hiệu quả thực hiện hệ thống quản lý tàu bay đến/tàu bay khởi hành tại Cảng HKQT Nội Bài

Thứ Năm, 09/06/2022 - 07:53 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị về Nâng cao hiệu quả thực hiện hệ thống quản lý tàu bay đến/tàu bay khởi hành (AMAN/DMAN) tại Cảng HKQT Nội Bài.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả khai thác của hệ thống quản lý tàu bay đến/tàu bay khởi hành (AMAN/DMAN) đáp ứng yêu cầu khai thác bay ngày càng gia tăng tại  Cảng  HKQT  Nội  Bài,  Cục trưởng  Cục HKVN chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện rà soát lịch  bay  mùa,  lịch  bay  ngày  và  kế hoạch  bay  không lưu (FPL). Các kế hoạch này phải phù hợp theo kế hoạch đã được cấp, cấp sửa đổi, đặc biệt là thống nhất giữa lịch bay mùa và lịch bay ngày; rà soát, điều chỉnh quy trình phối  hợp thực hiện, xử lý, tu chỉnh quy trình, tài liệu liên quan.

Cục  HKVN  sẽ có  thông  báo    về việc  đơn vị nào không  thực hiện theo quy định, hướng  dẫn,  quy  trình  AMAN/DMAN  liên  quan  thì  chuyến bay liên quan sẽ không được hệ  thống AMAN/DMAN xử lý. Chuyến bay này sẽ chỉ được sắp  xếp khởi  hành sau khi các  chuyến  bay khác được  xử  lý trong  hệ thống AMAN/DMAN đã khởi hành và khi kiểm soát viên không lưu bố trí được thời gian trống phù hợp.

                          

Cục cũng yêu cầu VATM tổ chức rà soát, đánh giá; chuẩn bị nội dung và phương án hoàn thiện  để Cục làm việc với đơn vị nhằm điều chỉnh nâng cao năng lực điều hành bay đáp ứng yêu cầu hoạt động bay.

 

Đối với các phòng chuyên môn thuộc Cục HKVN, Cục yêu cầu nghiên cứu, xây dựng, ban hành chế tài phù hợp đối với các đơn  vị không tuân thủ các nội dung như đã nêu ở trên;  tiếp  nhận,  tổng  hợp  các  kế hoạch, phương án khắc phục của các đơn vị để nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai chung phù hợp.

 

Hệ thống quản lý tàu bay đến/tàu bay khởi hành (AMAN/DMAN) đã chính thức được triển khai áp dụng từ 0h00 giờ quốc tế (tức 07h00 giờ Hà Nội) ngày 07/10/2021 tại Cảng HKQT Nội Bài. Đây là nhiệm vụ cần thiết để sắp xếp luồng không lưu, nhằm nâng cao năng lực tiếp thu của sân bay, đảm bảo an toàn, điều hòa và mang lại hiệu quả cao nhất cho tất cả các hoạt động bay tại Cảng HKQT Nội Bài./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website