"Lãnh đạo vào cuộc: Thúc đẩy khai thác an toàn và hiệu quả hơn".

Thứ Ba, 19/09/2023 - 14:08 GMT+7

Đó là chủ đề của Hội nghị an toàn và khai thác hàng không thế giới 2023 được tổ chức sáng nay (19/9) tại Hà Nội. Hội nghị dự kiến diễn ra trong 3 ngày (19 - 21/9). Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng tham dự Hội nghị.

Đây là dịp IATA tổ chức một sự kiện tổng thể về công tác an toàn nói chung của ngành hàng không thế giới. Hội nghị quy tụ hơn 800 khách mời là đại diện lãnh đạo các hãng hàng không và các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực hàng không trên thế giới.


 
(Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng (đứng thứ hai, từ phải sang) cùng các đại biểu tại Hội nghị).

Tới dự và phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam luôn coi tầm quan trọng và dành sự quan tâm lớn đối với sự phát triển an toàn và bền vững của ngành hàng không, nhằm phục vụ các mục tiêu tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao sức cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy giao thương và giao lưu nhân dân, bảo đảm quốc phòng - an ninh, bảo vệ chủ quyền quốc gia, tăng cường kết nối Việt Nam với thế giới.

 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Bộ GTVT, các hãng hàng không của Việt Nam cũng như sự hợp tác, hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong công tác đảm bảo an toàn hàng không để Việt Nam đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như duy trì hơn 25 năm liên tục không để xảy ra tai nạn hàng không trong vận tải hàng không thương mại.  Việt Nam sẽ nỗ lực không ngừng để xây dựng hệ thống bảo đảm an toàn, an ninh hàng không vững mạnh, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của Việt Nam và đáp ứng tốt các tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế.


 
(Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu khai mạc tại Hội nghị)

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng phát biểu: An toàn và khai thác là những nền tảng cốt yếu để ngành hàng không có thể phát triển bền vững. Trong tất cả các hoạt động của ngành hàng không, vấn đề an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu và là giá trị cốt lõi. Trong 25 năm liên tục không để xảy ra tai nạn hàng không thương mại; được cấp Chứng nhận của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) và đạt chứng nhận năng lực giám sát an toàn hàng không FAA CAT 1; các hãng hàng không Việt Nam đều được Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA) đánh giá cấp Chứng nhận an toàn khai thác….


 
(Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cũng chỉ rõ, ngành hàng không toàn cầu vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, biến động và rủi ro trên toàn cầu, như kinh tế suy giảm, giá nhiên liệu tăng, xung đột địa chính trị, biến đổi khí hậu... Ngành hàng không Việt Nam cũng không phải ngoại lệ và phải đối mặt với áp lực lớn nhất là hạ tầng, nguồn nhân lực, môi trường và quản trị rủi ro. Đây là những thách thức mà ngành hàng không dân dụng Việt Nam phải vượt qua để phát triển hàng không bền vững, mang đến cho người dân dịch vụ an toàn nhất, thuận tiện nhất, cũng như hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam là một điểm trung chuyển hàng không tầm cỡ khu vực và quốc tế.


 
(Lãnh đạo Vietnam Airlines đối thoại tại Hội nghị).

Tại Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023, Vietnam Airlines – vinh dự là Hãng hàng không chủ nhà đăng cai Hội nghị quan trọng này đã cùng IATA ký kết Hiến chương về Văn hóa An toàn; đồng thời xây dựng nội dung đối thoại với lãnh đạo hãng hàng không, nhà chức trách hàng không cũng như lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước; bàn luận xung quanh chủ đề xây dựng văn hoá an toàn hàng không.../.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website