Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đi đầu trong đảm bảo an toàn khai thác bay

Thứ Ba, 19/09/2023 - 08:30 GMT+7

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) lựa chọn làm chủ nhà đăng cai Hội nghị Khai thác và An toàn thế giới năm 2023 diễn ra từ ngày 19-21/9 tới đây chứng tỏ được tầm ảnh hưởng, năng lực, uy tín của thương hiệu trên trường quốc tế.

 Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý an toàn


Từ năm 2007, Vietnam Airlines đã thành công trong việc xây dựng và vận hành hệ thống quản lý an toàn và triển khai văn hóa an toàn dựa vào dữ liệu an toàn để dự báo, xác định các nguy cơ, từ đó xử lý, phòng ngừa rủi ro kịp thời.


Điểm nổi bật trong văn hóa an toàn của Vietnam Airlines là đề cao tính trung thực, minh bạch, tạo môi trường làm việc mà mọi nhân viên luôn sẵn sàng báo cáo lỗi; không áp dụng các biện pháp kỷ luật đối với bất cứ nhân viên nào khi chủ động báo cáo trung thực về các sự cố, sự việc ảnh hưởng tới an toàn, các lỗi do sơ ý.

 
(Hãng đề cao tính trung thực, minh bạch, tạo môi trường làm việc).

Kể từ khi Vietnam Airlines đưa vào hoạt động đội tàu bay hiện đại, Hãng là một điển hình của hoạt động khai thác hàng không an toàn, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc liên quan đến hoạt động khai thác.


Các chỉ số an toàn của hãng vẫn không ngừng được cải thiện trong bối cảnh quy mô khai thác mở rộng nhanh chóng, thị trường hàng không tăng trưởng nóng. Những chỉ số an toàn trọng yếu vượt trội so với các hãng hàng không khác và ở mức cao so với mặt bằng chung thế giới theo số liệu của IATA.


Hãng được IATA ghi nhận về những nỗ lực trong công tác đảm bảo an toàn hàng không và lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị toàn cầu về An toàn và khai thác.


Đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an toàn của thế giới


Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, theo bảng xếp hạng của AirlineRatings.com (Australia), Vietnam Airlines là một trong 20 Hãng hàng không an toàn tốt nhất thế giới năm 2023.

(Kỹ sư bảo dưỡng, sửa chữa máy bay miệt mài, cần mẫn góp phần cho chuyến bay an toàn).


Cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng nhấn mạnh, năm 2007 Vietnam Airlines gia nhập IATA sớm nhất  và luôn là một trong những đơn vị có chỉ số đảm bảo an toàn hàng không hàng đầu của Việt Nam, thiết lập nhiều thành tích an toàn như: năm 2015 trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á-Thái Bình Dương cùng lúc tiếp nhận và khai thác an toàn 2 loại tàu bay hiện đại nhất thế giới là Airbus A350 và Boeing 787-9 Dreamliner; duy trì chứng chỉ an toàn khai thác IOSA lần thứ 10 liên tục vào tháng 7/2022; là Hãng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đạt được chứng chỉ khai thác tầm bay mở rộng (EDTO) với 08 tàu bay B787, 14 tàu bay Airbus 350 có thời gian EDTO lần lượt là 207 phút và 240 phút, đồng thời là hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam đạt được chứng chỉ này; được Cục Hàng không Mỹ (FAA) cấp phép khai thác các chuyến bay thường lệ tới Mỹ…


Ông Willie Walsh, Tổng Giám đốc IATA cho biết hội nghị lần này diễn ra tại Hà Nội sẽ quy tụ cộng đồng chuyên gia về an toàn hàng không toàn cầu, tầm cỡ quốc tế. Với tư cách là hãng hàng không chủ nhà, Vietnam Airlines đang thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc thực hiện mục tiêu chung là chia sẻ và nâng cao hiểu biết, kiến thức về an toàn hàng không./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website