Diễn tập cấp cơ sở đối phó hành vi can thiệp bất hợp pháp tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất năm 2023

Thứ Hai, 27/11/2023 - 11:22 GMT+7

Ngày 24/11, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các đơn vị hoạt động tại Cảng tổ chức Diễn tập cấp cơ sở đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp năm 2023.

Với tình huống giả định là “Gây rối trật tự công cộng ga đến quốc tế và khủng bố bằng thiết bị nổ tự tạo tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất”, thuộc tình huống số 7B và 10 trong kế hoạch khẩn nguy Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng. Kịch bản diễn tập được chia làm 02 phần, trong đó phần 1 là “Diễn tập vận hành cơ chế chỉ huy tham mưu và phần 2 là diễn tập thực binh”. Tổng số lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập gồm hơn  200 người, 13 phương tiện và các trang thiết bị đi cùng.

(Các lực lượng tham gia Diễn tập).


Lực lượng tham gia buổi diễn tập gồm có: Cảng vụ hàng không miền Nam, Công ty Quản lý bay miền Nam, Các đơn vị phục vụ mặt đất SAGS, VIAGS-TSN, cùng các đơn vị của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất theo nhiệm vụ được phân công. Tổ chức triển khai tập luyện từ ngày 01/11 – 24/11/2023. Đặc biệt có sự tham gia của lực lượng công an như Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố thành phố, Công an Quận Tân Bình, Đồn Công an Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Lực lượng cảnh sát vũ trang PK02E, PK02, Công an cửa khẩu Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, lực lượng của Quân đội F370.

(Đại biểu, khách mời tham dự Diễn tập).

Chứng kiến buổi diễn tập có đại biểu, khách mời là các đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, một số đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM, Công an Quận Tân Bình và các cơ quan, đơn vị, hãng hàng không liên quan hoạt động tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

(Ông Võ Quang Nam – PGĐ TT An ninh hàng không - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất báo cáo chương trình Diễn tập).


Để chuẩn bị tốt công tác diễn tập cấp cơ sở đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng được hiệu quả, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã xây dựng kế hoạch nêu rõ kịch bản diễn tập và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với Ban chỉ đạo, chỉ huy diễn tập và các đơn vị tham gia diễn tập.

(Một số hình ảnh buồi diễn tập).

Hoạt động diễn tập này nhằm nâng cao năng lực ứng phó, vận hành cơ chế, chỉ huy tham mưu phối hợp hiệp đồng xử lý tình huống khẩn nguy đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp theo phương án khẩn nguy đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Hơn nữa, đây là điều kiện giúp hoàn thiện nhận thức, trách nhiệm của CB-NV thuộc Cảng, các đơn vị hoạt động tại Cảng, chuẩn bị tốt mọi mặt không để bị động trong các tình huống khẩn nguy. Ngoài ra, mục đích hướng đến thiết lập hệ thống chỉ huy điều hành và thông tin liên lạc, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và các lực lượng Ban Chỉ huy khẩn nguy Cảng hàng không khi xử lý tình huống can thiệp bất hợp pháp.

(Các đơn vị tham gia Diễn tập).
 

Kết thúc buổi diễn tập, các đơn vị đã góp ý, các thành phần tham gia diễn tập rút kinh nghiệm để làm tốt hơn khi có tình huống thật xảy ra tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Kết quả buổi diễn tập chính thức ngày 24/11/2023 đã đạt hiệu quả cao, bảo đảm  an toàn cho người và trang thiết bị phương tiện, hoàn thành tốt các yêu cầu đặt ra, bảo đảm tính chuyên nghiệp và sẵn sàng ứng phó của các lực lượng tại chỗ, bảo đảm an ninh an toàn hàng không, an ninh trật tự khi có tình huống về hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng xảy ra tại công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

(Cảng HKQT Tân Sơn Nhất)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website