Các vi phạm an ninh hàng không tháng 10 giảm 16%

Thứ Hai, 28/11/2016 - 11:07 GMT+7

Theo báo cáo đánh giá chung về công tác bảo đảm an ninh hàng không tháng 10/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trong Ngành đã thực hiện đúng quy định về bảo đảm an ninh hàng không.


Vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý ký gửi tháng 10 giảm hơn tháng 9 là 11%

Theo báo cáo đánh giá chung về công tác bảo đảm an ninh hàng không tháng 10/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trong Ngành đã thực hiện đúng quy định về bảo đảm an ninh hàng không, đảm bảo tốt công tác phục vụ các chuyến bay chuyên cơ tại các cảng hàng không, sân bay, không để xảy ra các vụ việc có tính chất nghiêm trọng uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.
Vụ việc vi phạm an ninh hàng không trong tháng 10 giảm hơn tháng 9 là 16%. Trong đó, giảm mạnh số vụ hành khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật phẩm nguy hiểm trái quy định trong hành lý (42%). Nhóm hành vi vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay tăng hơn tháng 9 là 58%, chủ yếu là các hành vi sử dụng giấy chứng minh nhân dân của người khác để làm thủ tục đi tàu bay để hưởng giá vé rẻ. Không xảy ra vụ việc cung cấp thông tin sai về việc có bom, vật liệu nổ tại cảng hàng không, sân bay hoặc trên tàu bay.
Số vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý ký gửi giảm hơn tháng 9 là 11%. Nội dung hành khách báo mất chủ yếu là đồ dùng cá nhân trong hành lý. Vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý vận chuyển chặng nội địa ít hơn chặng quốc tế (17% trên tổng số trường hợp khiếu nại).
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website