Ấn tượng hội thi nghiệp vụ an ninh hàng không giỏi năm 2022

Thứ Ba, 20/12/2022 - 15:27 GMT+7

Ngày 14/12/2022, tại Cảng HKQT Nội Bài đã diễn ra Hội thi nghiệp vụ An ninh hàng không (ANHK) giỏi năm 2022. Tham gia hội thi có 10 đội thi của Trung tâm ANHK Nội Bài.

Hội thi được thiết kế gồm 03 phần: Phần chào hỏi, phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần xử lý tình huống. 


Phần thi chào hỏi được khán giả đón nhận và cổ vũ sôi động trước tài năng và sức sáng tạo đầy tươi mới của các đội. Đội An ninh hàng hóa khéo léo lồng ghép phần giới thiệu đội mình với “người bố” (một thành viên của đội thủ vai) đến thăm con. Niềm hạnh phúc của “người bố” khi chứng kiến con trưởng thành chững chạc, sự hãnh diện, tự hào của “người con” lấp lánh trong ánh mắt khi giới thiệu với bố về nơi mình làm việc, tình cảm bố và con ấm áp và xúc động do đội An ninh hàng hóa thủ vai “thật ngọt” chạm vào trái tim của khán giả và đem về cho Đội Giải màn chào hỏi ấn tượng nhất. 

(Phần thi chào hỏi của đơn vị  dự thi).

Đội An ninh cơ động với các màn múa võ điêu luyện khuấy động khán phòng và nhận được nhiều tràng pháo tay không dứt. Đội An ninh soi chiếu quốc tế sáng tạo với màn chào hỏi là một nhạc phẩm do đồng chí đội trưởng tự sáng tác, được các thành viên trong đội mỗi người đảm nhận một khâu từ phối khí, dàn dựng, đạo diễn, lên phim cũng mang lại cho Hội thi một không khí trong trẻo. Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô chào hỏi bằng một tiểu phẩm mang đậm hơi thở từ chính công việc thường ngày với tình huống một vị khách vi phạm quy định dừng đỗ ô tô có thái độ thách thức lực lượng ANHK đã mang lại nhiều tiếng cười bất ngờ cho khán giả…

 
(Tiết mục võ thuật đồng đội của Đội An ninh cơ động).

Phần thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi liên quan đến các quy định về công tác đảm bảo ANHK tại cảng hàng không, sân bay. Khán giả lần lượt được chứng kiến các đội thi không phân thắng bại trong phần thi này khi có đến 17/20 câu hỏi được 10 đội thi đều cho đáp án đúng. Đây cũng là phần thi được Ban giám khảo nhận định là tốt nhất, thể hiện sự vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ của cả 10 đội thi. 

Phần thi thứ ba là xử lý tình huống. Mỗi đội được bốc thăm 01 tình huống, được phép chuẩn bị và trả lời trong vòng 05 phút. Điều đặc biệt, các tình huống được Ban tổ chức chuẩn bị đều là những tình huống thực tế đã xảy ra tại Cảng HKQT Nội Bài hoặc các cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Nghiên cứu và trả lời về quy trình xử lý các tình huống này cũng như các văn bản tham chiếu không chỉ giúp các đội thi mà toàn thể đại biểu và khán giả có thêm những kinh nghiệm hoặc hiểu thêm những quy trình, nghiệp vụ mà lực lượng ANHK xử lý, tác nghiệp hằng ngày. Chiếc đồng hồ đếm ngược được chiếu lên màn hình LED cỡ lớn trên sân khấu càng làm cho phần thi của các đội nhiều lúc hồi hộp đến nghẹt thở khi đồng đội trên sân khấu tranh thủ từng giây cuối cùng để hoàn thành phần xử lý tình huống.

 
(Lần đầu tiên có một Hội thi mà dưới ô ghế khán giả ngập tràn một màu áo - sắc phục ANHK).

Sau 04 tiếng làm việc công tâm và nghiêm túc, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho Đội ANHK Vân Đồn, giải Nhì cho Đội An ninh soi chiếu quốc nội, đồng giải Ba cho đội An ninh cơ động và An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô và 06 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

(10 đội thi lắng nghe nhận xét của Ban giáo khảo).

“Lần đầu tiên có một Hội thi nghiệp vụ ANHK giỏi được tổ chức tại Cảng HKQT Nội Bài mang đậm đặc thù của lực lượng An ninh hàng không, đầy trí tuệ, vui tươi và kịch tính. Hội thi là một sân chơi lành mạnh tạo sự đoàn kết, gắn bó giao lưu, đồng thời là dịp trao đổi, học hỏi nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác của mỗi cán bộ, nhân viên trong toàn đơn vị” - Ông Phạm Quý Vũ – Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài – Trưởng Ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ ANHK giỏi năm 2022 cho biết.

(Đội An ninh cơ động và An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô được trao đồng giải Ba).

Hội thi nghiệp vụ ANHK giỏi năm 2022 đã kết thúc thành công. Những thí sinh, “diễn viên” nhanh chóng trở lại với công việc thường nhật, tiếp tục rèn luyện nghiệp vụ vững vàng để xây dựng và cống hiến cho Cảng HKQT Nội Bài -  công trình quan trọng liên quan đến An ninh quốc gia, cửa ngõ hàng không quan trọng của Thủ đô Hà Nội. 

( Cảng HKQT Nội Bài)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website