Ngày 8/9, dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chính thức khởi công. Dự án có tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) làm chủ đầu tư. Cổ đông sáng lập Công ty CRTC gồm 6 doanh nghiệp: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh, Công ty Cổ phần Việt Xuân Mới, Công ty Cổ phần Giao nhận hàng hóa Nasco, Công ty cổ phần Hàng không VietJet
Với mục tiêu hiện thực hóa các chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải, trong hai ngày từ 05 đến 06/9/2016, tại thủ đô Maputo, nước Cộng hòa Mô-dăm-bích, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) và Cục Hàng không dân dụng Mô-dăm-bích đã phối hợp tổ chức đàm phán để trao đổi, rà soát nội dung dự thảo Hiệp định vận chuyển hàng không song phương. Mục đích của cuộc đàm phán nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc thiết lập quan hệ hàng không giữa hai nước cũng như các quy định cụ thể về khai thác nhằm tạo điều kiện cho hoạt động hợp tác, khai thác vận chuyển hàng không giữa hai nước.
Nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Pháp Frangcois Hollande, ngày 6/9/2016, các hãng hàng không Việt Nam thỏa thuận mua 40 máy bay của Tập đoàn Airbus (Pháp) trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp François Hollande cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước.
Hành khách Đường Duy Bảo, trú tại quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng đã gửi thư cảm ơn tới Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và Cảng vụ hàng không miền Nam vì đã hỗ trợ, giúp đỡ giải quyết chuyến bay ngày 30/8/2016 đi Côn Đảo theo đúng kế hoạch.
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Jetstar Pacific mang đến 12.000 cơ hội bay với giá chỉ 29.000 đồng trên các chuyến bay nội địa Việt Nam.
Vietnam Airlines dành tặng 7.100 khách hàng đầu tiên mua vé trực tuyến với mức giảm 20% so với giá vé đang mở bán trên trang web www.vietnamairlines.com bằng mã khuyến mại PR20QKA116.
Trong hai ngày từ 30 - 31/8/2016, tại Bali, Indonesia, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Indonesia đã phối hợp, tổ chức buổi trao đổi ý kiến và thảo luận về nội dung dự thảo Hiệp định hàng không song phương giữa hai nước cũng như khả năng hợp tác trong các hoạt động khai thác của các hãng hàng không hai nước.
Đường bay TP.HCM – Cao Hùng sẽ được Vietjet khai thác từ 12/12/2016 vào các ngày thứ 2, 3, 5, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 3 giờ 30 phút.
Ngày 16/8/2016, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT đã gửi thư tới cán bộ, công nhân viên chức người lao động ngành GTVT nhân 71 năm ngày truyền thống Ngành GTVT.
Các tàu bay không lo tình huống đối đầu, công việc của kiểm soát viên không lưu được giảm tải, giảm thời gian bay, giảm tiêu hao nhiên liệu... là những cái lợi khi hệ thống đường hàng không song song trục Bắc - Nam vừa chính thức được đưa vào khai thác.
5 ngày sau vụ cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và nghi ngờ trong hành lý của một hành khách (sau đó khai báo là phi công của hãng hàng không Vietjet) có chất cấm và chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ được báo chí đăng tải, hãng hàng không Vietjet đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.
Để bảo đảm an toàn, Hãng không khai thác 10 chuyến bay đến/đi từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa) trong ngày 19/8.
Với những hành khách bị ảnh hưởng do đổi chặng, Vietjet đã triển khai phương án hỗ trợ di chuyển theo chính sách chung của hãng.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có Quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không dân dụng trong thời gian 6 tháng tính từ ngày 22/8/2016 đến ngày 22/2/2017 đối với ông Mai Thanh Bình, sinh năm 1970, thường trú tại Tp.Hồ Chí Minh do có hành vi vi phạm trật tự kỷ luật trên tàu bay (hành hung thành viên tổ bay trên tàu bay).
Ngày 18/8, Vietnam Airlines (VNA) thông báo, do thời tiết xấu, không đủ điều kiện khai thác tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt), hãng sẽ không khai thác 06 chuyến bay đến/ đi từ sân bay này trong ngày 18/8.
Ngày 18/8, Cục Hàng không Việt Nam đã có Công điện 3402/CĐ-CHK gửi các đơn vị trong ngành Hàng không về ứng phó cơn bão Dianmu (cơn bão số 3).
Ngày 11/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã có chuyến thị sát về tình hình quá tải tại CHKQT Tân Sơn Nhất. Tham gia đoàn kiểm tra có Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Nguyễn Nhật.