Vietnam Airlines và Singapore Airlines ký kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương

Thứ Hai, 13/02/2023 - 14:55 GMT+7

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore diễn ra tại Singapore vừa qua, Vietnam Airlines (VNA) và Singapore Airlines đã trao đổi Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương.

Trong buổi làm việc cấp cao giữa hai hãng, lễ trao biên bản ghi nhớ giữa hai hãng hàng không quốc gia hàng đầu khu vực được thực hiện dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Tan See Leng và các quan chức cấp cao hai nước trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Thủ tưởng Phạm Minh Chính đến Singapore. 

Theo đó, trên cơ sở hợp tác toàn diện và phát huy thế mạnh của mỗi bên, VNA và Singapore Airlines nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm nâng cao tiêu chuẩn, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng đi lại giữa Việt Nam và Singapore. Các lĩnh vực thương mại bao gồm hợp tác liên danh linh hoạt vận chuyển hành khách và hàng hóa, cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn thông qua kết hợp mạng bay của hai hãng; chương trình khách hàng thường xuyên, dịch vụ mặt đất, kĩ thuật, quản lý an toàn bay, đào tạo…qua đó nâng cao lợi thế cạnh tranh của hai hãng. 

Lễ trao biên bản ghi nhớ giữa hai hãng hàng không quốc gia hàng đầu khu vực được thực hiện dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai nước.
 

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc VNA cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với thỏa thuận kí kết ngày hôm nay với Singapore Airlines - một trong những hàng hàng không hàng đầu thế giới. Trong nhiều năm qua, Singapore luôn là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của VNA. Chúng tôi hi vọng tăng cường tìm kiếm cơ hội phát triển, kết hợp thế mạnh, năng lực chung của hai hãng trong nhiều lĩnh vực thương mại để mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa cho hành khách. Hợp tác song phương này sẽ là nền tảng vững chắc, cũng như khởi đầu thuận lợi, để VNA và Singapore Airlines tiến tới những hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, cùng nhau phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch”.

Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc VNA và Ông Goh Choon Phong - Tổng giám đốc Singapore Airlines ký biên bản cam kết.


Ông Goh Choon Phong, Tổng giám đốc Singapore Airlines nói: “Singapore Airlines và VNA cùng có một mạng bay rộng lớn, có thể hỗ trợ nhau tăng cường kết nối giữa hai nước ASEAN và các thị trường trọng điểm trên thế giới. Những thỏa thuận đôi bên cùng có lợi này sẽ mang lại nhiều lựa chọn và giá trị vượt trội hơn cho khách hàng của chúng tôi, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy các điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch.”

VNA hiện phục vụ bay hàng ngày tới Singapore, với tần suất một chuyến từ Hà Nội và ba chuyến từ TP.HCM bằng tàu bay Airbus A321 và Airbus A350. Singapore nằm trong top 5 những thị trường lớn và quan trọng nhất của VNA, với dung lượng khách vận chuyển năm 2019 giữa Việt Nam - Singapore đạt gần 600 nghìn lượt, cung cấp chất lượng dịch vụ 4 sao tiêu chuẩn Skytrax. 

(spirit.vietnamairlines.com)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website