Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay “tốc hành” đưa đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đến Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 03/08/2021 - 08:42 GMT+7

Trong tâm thế khẩn trương nhất, Vietnam Airlines và Bệnh viện Bạch Mai đã kịp thời phối hợp chuẩn bị, tổ chức chuyến bay “tốc hành” đưa đoàn công tác vào hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, Vietnam Airlines đã nhanh chóng bố trí một chuyến bay riêng và hỗ trợ chi phí vận chuyển để đưa toàn bộ hành khách là cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP.HCM.

 

Quy trình sắp xếp tàu bay, xin cấp phép bay, huy động tổ bay và cung ứng vật tư đều được Hãng triển khai gấp rút. Công tác tiếp đón, làm thủ tục và dẫn đoàn lên tàu bay được ưu tiên để chuyến bay khởi hành trong thời gian sớm nhất.

 

Sau khi hạ cánh tại TP.HCM, đoàn công tác sẽ phối hợp cùng đội ngũ y tế của TP.HCM và nhân sự của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại đây từ trước để tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng.Trong hơn một tháng qua, Vietnam Airlines đã bố trí hơn 50 chuyến bay bao gồm các chuyến bay riêng và kết hợp các chuyến bay thường lệ để chở hàng hóa, nhân lực, vật tư y tế như vắc-xin, đồ bảo hộ, khẩu trang, máy thở, máy lọc máu, nhu yếu phẩm... cho các tỉnh, thành phía Nam.

 

Đây là nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành và địa phương, của Cục Hàng không Việt Nam trong việc kết hợp sức mạnh tổng lực để kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website