Sau khi kiểm soát dịch Covid-19 tốt, khách đi máy bay đã tăng trở lại

Thứ Tư, 27/05/2020 - 10:06 GMT+7

Lượng hành khách thông qua cảng hàng không đã có nhiều khởi sắc sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt và nhu cầu đi lại của người dân đang tăng cao.

Số lượng hành khách đi máy bay trong tháng Năm đã tăng cao hơn nhiều so với tháng Tư nhờ công tác kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Trong tháng Năm, lượng khách qua cảng trên cả nước đạt 2,88 triệu khách, giảm 70% so với cùng kỳ của năm 2019, trong đó, khách quốc tế đạt 78.000 khách, giảm 97,6%, khách nội địa đạt 2,8 triệu khách, giảm 56,6%.(Ảnh minh họa)

Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 1,47 triệu khách, giảm 67% (khách nội địa đạt 1,4 triệu khách, khách quốc tế đạt 71.000 khách).

Trong thời gian này, để đảm bảo phòng, chống dịch, các chuyến bay vẫn được thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải. hành khách được hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước chuyến bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Các hãng hàng không tiếp tục khử trùng, khử khuẩn tàu bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn tại 02 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn tại 02 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất (14/07/2020)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn số 2947/CHK-VTHK gửi các Cảng vụ hàng không khu vực; Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP; các công ty cổ phần: Vietjet, Jestar Pacific Airlines; công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO); công ty TNHH Hàng không Tre Việt yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn tại 02 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Liên kết website