Hai hãng hàng không Việt Nam giảm tần suất, lùi kế hoạch bay thẳng châu Âu

Thứ Sáu, 13/03/2020 - 12:56 GMT+7

Vietnam Airlines thông báo giảm tần suất bay châu Âu, Bamboo Airways cũng buộc phải lùi kế hoạch khai trương đường bay thẳng đến Praha (CH Séc).

Từ ngày 25 tháng 3 năm 2020, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu.

                                    
                                                                        (Ảnh minh họa)

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng buộc phải lùi kế hoạch khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha (CH Séc) như dự kiến ban đầu (ngày 29 tháng 3) sang 26 tháng 4 do ảnh hưởng của dịch.

Đáng lưu ý, đây có thể sẽ chưa phải là sự thay đổi cuối cùng nếu như dịch Covid-19 không sớm được kiểm soát mạnh mẽ tại Châu Âu.

Như vậy, Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao. Hãng này cũng thông báo đang tiến hành đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website