Chuyến bay VN9 do Vietnam Airlines khai thác từ San Francisco (Mỹ) đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài

Thứ Năm, 26/08/2021 - 15:04 GMT+7

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2021, chuyến bay VN9 do Vietnam Airlines khai thác vận chuyển 277 hành khách và hơn 6,2 tấn hàng hóa từ San Francisco (Mỹ) đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Đây là chuyến bay thẳng thứ hai được thực hiện trong năm nay của hãng hàng không Vietnam Airlines đến Mỹ, sau khi được Nhà chức trách Mỹ cấp phép khai thác 12 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

(Hành khách làm thủ tục chuyến bay VN9 tại sân bay San Francisco. Ảnh: baogiaothong.vn)

Chuyến bay vận chuyển 277 hành khách và chuyên chở hơn 6,2 tấn hàng hóa gồm trang thiết bị vật tư y tế, máy thở, bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, quần áo bảo hộ y tế, tấm chắn giọt bắn, khẩu trang y tế do kiều bào chung tay góp sức, ủng hộ quê nhà.

(Hơn 6,2 tấn hàng hóa được chuyên chở trên chuyến bay VN9 của Vietnam Airlines từ San Francisco đã hạ cánh tại Nội Bài. Ảnh: baogiaothong.vn)

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử chuyến bay do hãng hàng không Việt Nam thực hiện được cấp phép vận chuyển hàng hóa giữa hai nước vì các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước vốn chỉ được chở khách và chưa từng có tiền lệ được chấp thuận chở cả hàng hóa.

Sau khi hạ cánh, lô hàng trên sẽ được vận chuyển đến các cơ sở y tế, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu trong chiến dịch đẩy lùi bệnh dịch Covid-19./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website