Chuyến bay thí điểm có “hộ chiếu vắc xin” đầu tiên hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Thứ Hai, 06/09/2021 - 07:52 GMT+7

Ngày 04 tháng 9, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón 279 hành khách Việt Nam có hộ chiếu vắc xin khởi hành từ Nhật Bản hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

Đây là chuyến bay thí điểm đầu tiên của Chương trình cách ly y tế 07 ngày với những hành khách có hộ chiếu vắc xin. Điều kiện là toàn bộ hành khách trên chuyến bay phải tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Co-V2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP  trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận.Ngay khi hạ cánh, hành khách  thực hiện cách ly y tế  tập trung 07 ngày và tuân thủ nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, của Bộ Y tế về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ hành khách và các lực lượng phục vụ chuyến bay.

Sau chuyến bay thí điểm này, Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh cùng các cơ quan hữu quan sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi triển khai rộng./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website