Sáng ngày 09/09/2022, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đón chuyến bay quốc tế từ thành phố Mumbai (Ấn Độ) đến Phú Quốc của hãng hàng không Vietjet Air.
Hãng hàng không Vietjet Air sẽ khai thác đường bay từ New Delhi (Ấn Độ) đến Phú Quốc với tần suất bay 02 chuyến bay/tuần và từ Mumbai đến Phú Quốc với tần suất 03 chuyến/tuần, bằng loại máy bay Airbus A321 với 230 chỗ ngồi. Giờ cất cánh như sau:
+ Tại New Delhi: lúc 22h50 (giờ Việt Nam), đến Phú Quốc lúc 5h15.
+ Tại Mumbai: lúc 1h25 (giờ Việt Nam), đến Phú Quốc lúc 08h05.
Trong giai đoạn phục vụ cao điểm lễ 02/09/2022 (từ ngày 01/09 -04/09/2022) đã có gần 60.000 lượt hành khách thông qua Cảng. Sản lượng hành khách quốc nội đến dịp lễ đạt 58.605 lượt khách, tăng 113% so với cùng kỳ năm 2019 (năm 2020 và 2021 do dịch Covid-19 nên sản lượng rất thấp). Về sản lượng cất hạ cánh trong 04 ngày nghỉ dịp lễ 02/09/2022 đạt 434 lượt, so với dịp lễ 02/09/2019 thì sản lượng cất hạ cánh quốc nội tăng 89%.
Tính đến thời điểm cuối tháng 8/2022, Cảng HKQT Phú Quốc đã chính thức đón 4.174.319 hành khách, đạt mức công suất tối đa của nhà ga hành khách. Đặc biệt trong Quý III, sản lượng hành khách đã đạt hơn 1,9 triệu, tăng rất cao so với cùng kỳ năm 2021.
Theo đó, để bảo đảm chất lượng dịch vụ, an ninh - an toàn, Cảng HKQT Phú Quốc đã chủ động xây dựng các phương án phối hợp với Cảng Vụ hàng không miền Nam, các đơn vị khai thác tại Cảng, công an địa phương cũng như công an tại thành phố Phú Quốc tuần tra, kiểm soát để bảo đảm chất lượng tốt nhất cho các chuyến bay đến với Quốc đảo bình an Phú Quốc. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid -19 vẫn luôn được Cảng HKQT Phú Quốc tích cực triển khai, duy trì tốt chứng nhận AHA – cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu tại các sân bay./.
(Cảng HKQT Phú Quốc)
Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN319 đã đưa gần 180 hành khách Nhật Bản từ Narita đến với thành phố biển Đà Nẵng.
Chiều 19/3, Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên kết nối Bắc Kinh (Trung Quốc) với Hà Nội sau 3 năm tạm dừng khai thác vì Covid-19.
Hãng hàng không Vietjet vừa công bố khai thác đường thẳng kết nối Việt Nam và bang Queensland (Úc) tháng 6/2023 với tần suất 2 chuyến mỗi tuần.
Nhận lời mời của Cục trưởng Cục Hàng không Singapore, Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM Phạm Việt Dũng đã tham dự và làm diễn giả tại phiên thảo luận quan trọng của Hội nghị.