Các hãng hàng không Việt Nam nhận vận chuyển cành đào, cành mai dịp Tết năm 2021.

Thứ Sáu, 25/12/2020 - 08:46 GMT+7

Với mức cước là 495.000 đồng/bó, các hãng hàng không đã sẵn sàng nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng

Đáp ứng nhu cầu của hành khách dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không như Vietnam Airlines và Bamboo Airways đã vận chuyển cành đào, cành mai dịp Tết này.

Theo đó, từ ngày 27/1 đến hết ngày 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp âm lịch năm Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Tân Sửu), Vietnam Airlines sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng với mức cước là 495.000 đồng/bó (bao gồm VAT).

Các cành cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển.


Mỗi hành khách được mang theo một bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa để đảm bảo an toàn khai thác.

Trong khi đó Bamboo Airways chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng từ ngày 27/1 đến hết ngày 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp âm lịch năm Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Tân Sửu).

Mỗi hành khách được vận chuyển một bó (tối đa 2 cành). Mức cước là 450.000 đồng/bó (giá chưa bao gồm VAT). Để hoa đào, mai giữ được độ tươi, hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài, với kích thước không vượt quá 150cmx40 cmx50 cm.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bay trong bối cảnh cao điểm đi lại dịp Tết, hai hãng hàng không Bamboo Airways cũng như Vietnam Airlines đã và đang tuân thủ chặt chẽ mọi quy định, khuyến cáo hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19 ở sân bay và khi đi máy bay./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website