Kiện toàn tổ chức và hoạt động thanh tra chuyên ngành của Thanh tra Cục HKVN và các Cảng vụ hàng không

Thứ Năm, 02/03/2023 - 11:23 GMT+7

Ngày 01/3/2023, tại Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Đoàn công tác của Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) và Thanh tra Bộ Giao thông vận tải về kiện toàn tổ chức và hoạt động thanh tra chuyên ngành của Thanh tra Cục HKVN và các Cảng vụ hàng không.

Cuộc họp do ông Trần Văn Long, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ chủ trì. Tham dự cuộc họp, về phía đoàn công tác  có bà Phạm Thị Phượng, Phó trưởng phòng Vụ Pháp chế- Thanh tra Chính phủ, ông Lê Mạnh Hùng, cán bộ Vụ Pháp chế- Thanh tra Chính phủ, ông Nguyễn Sơn Hải, chuyên viên Vụ Pháp luật hành chính Hình sự- Bộ Tư pháp, ông Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, ông Thân Đức Trung, Trưởng phòng Kế hoạch hành chính- Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, ông Lê Văn Kỳ, Thanh tra viên -Thanh tra Bộ Giao thông vận tải.

Về phía Cục HKVN có Cục trưởng Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Hồ Minh Tấn và đại diện Thanh tra Cục HKVN, Phòng Tổ chức cán bộ, các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

Tại cuộc họp, Cục trưởng Đinh Việt Thắng báo cáo về thực tiễn hoạt động thanh tra chuyên ngành hàng không hiện nay, vai trò của hoạt động thanh tra chuyên ngành hàng không dân dụng và sự cần thiết cũng như yêu cầu của việc kiện toàn tổ chức hoạt động thanh tra chuyên ngành đối với Thanh tra Cục HKVN và các Cảng vụ hàng không.

(Quang cảnh buổi làm  việc).

Trên cơ sở đó, Cục HKVN kiến nghị phương án kiện toàn tổ chức và hoạt động thanh tra chuyên ngành của Thanh tra Cục HKVN và của các Cảng vụ hàng không. Cụ thể:

Thứ nhất, duy trì tổ chức và hoạt động của Thanh tra Cục HKVN như hiện nay, là cơ quan trực thuộc Cục HKVN thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành trong phạm vi quản lý nhà nước của Cục HKVN theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế về hàng không dân dụng mà Việt Nam là thành viên; thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thứ hai, giao Cảng vụ hàng không là cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành hàng không dân dụng như hiện nay.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp, ông Trần Văn Long, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra Chính phủ ghi nhận kiến nghị của Cục HKVN về việc kiện toàn tổ chức và hoạt động thanh tra chuyên ngành của Thanh tra Cục HKVN và của các Cảng vụ hàng không. Đồng thời, đề nghị tiếp tục nghiên cứu, làm rõ hơn nữa sự cần thiết của việc kiện toàn tổ chức và hoạt động thanh tra chuyên ngành HKDD.

Thay mặt Cục HKVN, Cục trưởng Đinh Việt Thắng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác./.

(Thanh tra Cục HKVN)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website