Tập đoàn UPS sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển hàng

Thứ Năm, 28/03/2019 - 09:45 GMT+7

Ngày 26 tháng 3, tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu của Mỹ UPS lần đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển bưu kiện đến khách hàng.

Theo tuyên bố của UPS, tập đoàn này đã vận chuyển các mẫu bệnh phẩm y tế tại bệnh viện WakeMed ở Raleigh, bắc Carolina Mỹ, đồng thời coi đây là dấu mốc quan trọng cho các thiết bị bay không người lái tại Mỹ. UPS đã lên kế hoạch thực hiện nhiều chuyến bay như vậy hàng ngày.

Máy bay giao hàng của UPS (Ảnh: TNW)

UPS nhấn mạnh lợi thế của việc sử dụng thiết bị bay không người lái để chuyển phát hàng hóa như tránh tắc đường, hiệu quả trong việc chuyển phát các mẫu bệnh phẩm y tế, đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Các thiết bị bay không người lái có thể vận chuyển các mẫu bệnh phẩm với trọng lượng khoảng 2,3 kg với khoảng cách lên đến 20km.

USP cũng cho biết đã kết hợp với công ty Matternet- Công ty sản xuất thiết bị bay không người lái có trụ sở ở Thụy Sỹ để phát triển dịch vụ giao hàng trong ngày.

Cơ quan hàng không liên bang Mỹ và Sở giao thông Bắc Carolina đã thông qua việc cho phép sử dụng và giám sát các thiết bị bay không người lái, sau khi tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm vào năm 2018./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website