Nhật Bản ra mắt phương tiện vận chuyển hành khách tự động tại sân bay

Thứ Năm, 11/06/2020 - 15:03 GMT+7

Một công ty Nhật Bản vừa ra mắt một phương tiện vận chuyển hành khách đặc biệt, hiện đang được vận hành tại sân bay quốc tế Haneda ở thủ đô Tokyo trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Công ty Will có trụ sở tại thành phố Yokohama của Nhật Bản mới đây đã ra mắt một phương tiện vận chuyển hành khách đặc biệt trong sân bay, trong bối cảnh đất nước phải áp dụng nhiều biện pháp giãn cách xã hội co Covid-19.

Hiện sân bay Haneda tại thủ đô Tokyo đang triển khai loại phương tiện chở khách độc đáo này. Theo đại diện của Will, chiếc xe có thể thực hiện hành trình từ khu vực kiểm tra an ninh tới cửa lên máy bay chỉ vài phút, với vận tốc tối đa là 3,5 km/h.

Đây là phương tiện vận chuyển cá nhân dành cho một người, có khả năng di chuyển trên quãng đường dài khoảng 600m được lập trình sẵn mà không bị va quệt, ngay cả khi người ngồi trên bất ngờ nhảy ra.

Thiết bị chạy bằng pin lithium có thể tự động quay về vị trí xuất phát. Người sử dụng có thể khởi động hoặc tắt thiết bị thông qua một bảng điều khiển.

Giám đốc điều hành của Will, ông Satoshi Sugie cho biết, công nghệ vận chuyển bằng robot và các phương tiện tự động đang là lựa chọn phù hợp thay thế cho sức người, trong giai đoạn cả thế giới phải “sống chung” với Covid-19.

Theo ông Satoshi, công ty nhanh chóng phát triển loại phương tiện này để mọi người có thể yên tâm tự do đi lại.

Kể từ năm ngoái, loại phương tiện này được dùng thử nghiệm tại nhiều sân bay, trong đó có cả sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York (Mỹ). Will hy vọng sẽ có thể giới thiệu phương tiện này tại nhiều sân bay khác trên thế giới./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website