Lá thư của Chủ tịch Genachowski có đoạn kêu gọi “FAA hãy hỗ trợ hành khách được dùng máy tính bảng, máy đọc sách điện tử cùng các thiết bị di động khác khi tham gia giao thông đường hàng không.”
Theo lý luận từ phía chủ tịch FCC thì việc sử dụng kể trên là rất quan trọng, bởi các thiết bị di động đang ngày càng đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của người dân Mỹ.
Nhờ có những sản phẩm như tablet, smartphone, e-reader mà cả những doanh nghiệp cỡ lớn và nhỏ đều hoạt động hiệu quả, năng suất hơn, qua đó giúp nâng thành tích tăng trưởng nền kinh tế của Mỹ, cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh tích cực./.
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng ngày càng trở thành hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế và đời sống xã hội. Tuy nhiên, cùng với những cơ hội phát triển là các nguy cơ về mất an toàn thông tin, tấn công mạng, lừa đảo công nghệ cao và lan truyền thông tin sai lệch.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư 06/2026/TT-BKHCN quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Quyết định số 33/2025/QĐ-TTg ngày 15/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ về Mạng truyền số liệu chuyên dùng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị 09/CT-TTg ngày 19/3/2026 về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện.
Sáng ngày 06/4/2026, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với UBND TP. Huế và Công ty tư vấn thiết kế ETC tổ chức Hội nghị trình bày giải pháp nâng cấp Nhà ga T2 – Cảng HKQT Phú Bài theo định hướng sân bay thông minh, xanh – sạch – hiện đại, phù hợp với xu thế chuyển đổi số và phát triển bền vững.