Hãng hàng không Easy Jet bị đánh cắp dữ liệu của 9 triệu khách hàng

Thứ Sáu, 22/05/2020 - 10:25 GMT+7

Tin tặc đã truy cập được địa chỉ thư điện tử và lịch trình bay của khoảng 9 triệu khách hàng cũng như thông tin thẻ tín dụng của khoảng 2.000 người trong số này.

Ngày 19 tháng 5 năm 2020, hãng hàng không giá rẻ Easy Jet của Anh cho biết, tin tặc đã thực hiện một vụ tấn công mạng tinh vi nhằm vào dữ liệu của công ty này.

Tin tặc đã truy cập được địa chỉ thư điện tử và lịch trình bay của khoảng 9 triệu khách hàng, cũng như thông tin thẻ tín dụng của khoảng 2.000 người trong số này.

Tuyên bố của Eassy Jet nêu rõ, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy các thông tin cá nhân đã bị lợi dụng cho mục đích xấu, song công ty đang liên hệ với khoảng 9 triệu khách hàng bị ảnh hưởng để khuyến cáo họ về các bước bảo mật. Qua đó giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo.

Hãng khẳng định sẽ xem xét các vấn đề bảo mật một cách nghiêm túc và tiếp tục đầu tư để cải thiện môi trường an ninh.

Easy Jet cho hay, họ đã trao đổi với các chuyên gia pháp lý hàng đầu để điều tra vụ việc kỹ hơn. Công ty cũng báo cáo sự việc lên Văn phòng ủy ban Thông tin và Trung tâm an ninh mạng quốc gia.

Thời gian qua, tin tặc đã tăng cường các vụ tấn công nhằm vào các công ty lớn và dữ liệu về khách hàng. Năm 2018. British Airways đã bị tin tặc tấn công, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của hàng trăm nghìn khách hàng. Hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong (Trung Quốc) cũng là nạn nhân của một vụ tấn công tương tự./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn tại 02 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn tại 02 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất (14/07/2020)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn số 2947/CHK-VTHK gửi các Cảng vụ hàng không khu vực; Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP; các công ty cổ phần: Vietjet, Jestar Pacific Airlines; công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO); công ty TNHH Hàng không Tre Việt yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn tại 02 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Liên kết website