CANSO khởi động Chương trình công nhận môi trường GreenATM

Thứ Ba, 28/06/2022 - 15:38 GMT+7

Biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu đối với ngành hàng không và cũng là một vấn đề quan trọng đối với ANSP và CANSO - những tổ chức cam kết hỗ trợ ngành hàng không dân dụng trong việc đạt được mục tiêu chung của ngành là phát thải carbon bằng 0 vào năm 2050.

Madrid, ngày 20 tháng 6 năm 2022 – CANSO (Civil Air Navigation Services Organization), đã đưa ra chương trình công nhận môi trường độc lập, được ngành xác nhận, GreenATM, để đánh giá và định chuẩn trên một khuôn khổ chung các biện pháp mà các Nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay (ANSP) đang thực hiện để giảm lượng khí thải hàng không và dấu chân môi trường (enviromental footprint) của chính họ

“Để đạt được các mục tiêu về khí hậu của ngành hàng không, đòi hỏi phải có hành động hợp tác của tất cả các bên. Trong khi chỉ riêng ngành Quản lý bay (ATM) không thể đưa phát khí thải hàng không về bằng 0, chúng tôi có thể chịu trách nhiệm đảm bảo rằng chương trình đóng vai trò của mình và cung cấp sự lãnh đạo mạnh mẽ và rõ ràng để hành động sớm”, ông Michelle Bishiop, Giám đốc chương trình của CANSO, phát biểu tại sự kiện khởi động chương trình GreenATM trước sự chứng kiến của hàng trăm nhà lãnh đạo ATM đến từ khắp nơi trên thế giới. “Có một loạt các chương trình cung cấp cho các công ty các khuôn khổ hoặc tiêu chuẩn để sắp xếp các hoạt động môi trường của họ; tuy nhiên không có chương trình nào trong số đó phù hợp với tính chất riêng biệt của Nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay. Và vì vậy, CANSO tự hào khởi động Chương trình công nhận môi trường, GreenATM’.

Các ANSP tham gia sẽ được đánh giá về cách họ tạo điều kiện giảm thiểu lượng khí thải dư thừa trong không phận của họ, cũng như những nỗ lực để giảm dấu chân môi trường trực tiếp của chính họ. GreenATM bao gồm một loạt các chủ đề liên quan đến quản trị và chính sách, các hoạt động dưới mặt đất, hoạt động tại khu vực sân bay và hoạt động trên đường bay, cơ sở hạ tầng và các thực hành mua sắm đầu tư bền vững. Các ANSP sẽ được đánh giá theo 5 cấp độ đối với mỗi chủ đề.

“Bằng cách làm nổi bật các lĩnh vực mà ANSP có thể ảnh hưởng tích cực đến dấu chân môi trường của chính mình và của khách hàng, chương trình GreenATM cho thấy một hướng đi dẫn đến tham vọng cao hơn và cung cấp một khuôn khổ để gắn kết với các bên liên quan và các nhân viên về hành động liên quan đến khí hậu”. 

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website