Airbus chào hàng hãng hàng không Việt dòng máy bay Airbus A220

Thứ Hai, 09/05/2022 - 13:43 GMT+7

Tầm bay và hiệu suất của Airbus A220 cho thấy máy bay là sự lựa chọn lý tưởng cho các hãng hàng không muốn khai thác các đường bay mới trong khu vực bên ngoài Việt Nam.

Máy bay chở khách Airbus A220 với hiệu quả, hiệu suất giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ, thiết kế không gian rộng rãi, thích hợp cho đường bay ngắn và trung bình trong khu vực, giúp các hãng hàng không mở ra các đường bay mới.

Trong hành trình bay trình diễn A220-300 tại Hà Nội vào sáng 6/5, đại diện Airbus cho hay dòng máy bay A220 có hai phiên bản gồm A220-100 có khả năng chuyên chở từ 100-130 hành khách và A220-300 có khả năng chuyên chở từ 130-160 hành khách theo cấu hình tiêu chuẩn.“Đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho các hãng hàng không khi cần một máy bay bổ sung cho các máy bay thuộc dòng A320 hiện có với chi phí hoạt động thấp hơn so với các máy bay thế hệ trước," đại diện Airbus chia sẻ.

Với khả năng bay liên tục trên lên đến 6.300km, A220 thể hiện tầm bay vượt trội, cho phép kết nối giữa Việt Nam với Australia, Trung Đông và Bắc Á.

Chiếc máy bay được trưng bày tại sân bay quốc tế Nội Bài là máy bay airBaltic A220-300 (Latvia) có thiết kế 145 chỗ với một hạng ghế.

Dòng máy bay A220 tích hợp tính năng khí động học hiện đại, vật liệu tiên tiến và động cơ phản lực PW1500G thế hệ mới nhất của Pratt và Whitney giúp giảm giảm 50% tiếng ồn, 25% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế và lượng khí thải CO2 so với máy bay thế hệ trước, cũng như có lượng khí thải NOx thấp hơn khoảng 50% so với tiêu chuẩn công nghiệp.Trên chuyến bay trình diễn cũng như khi thăm quan chiếc máy bay, các nhà quản lý của các hãng hàng không tại Việt Nam đã được trải nghiệm tính năng vượt trội và sự thoải mái của chiếc máy bay. Đại diện Airbus cũng nhấn mạnh sự phù hợp của máy bay đối với các hãng hàng không hoạt động trong khu vực.

“Tầm bay và hiệu suất của A220 cho thấy máy bay là sự lựa chọn lý tưởng cho các hãng hàng không muốn khai thác các đường bay mới trong khu vực bên ngoài Việt Nam đồng thời là chiếc máy bay phù hợp cho các đường bay khởi hành từ các sân bay địa phương ra ngoài Việt Nam và mang lại lợi nhuận. Máy bay cũng giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo hoạt động liên tục kết nối các đường bay quốc tế với các điểm đến nội địa và trong khu vực,” đại diện Airbus cho hay. 

Phía Airbus cũng tiết lộ hiện chưa có đơn đặt hàng nào từ phía các hãng hàng không Việt Nam với dòng A220 nhưng Airbus thấy rằng thị trường Việt Nam là rất tiềm năng.

Airbus hiện diện tại tại thị trường hàng không Việt Nam khi Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietnam Airlines và Vietravel Airlines khai thác dòng máy bay A320. Vietjet và Vietnam Airlines lần lượt đang khai thác máy bay A330 và A350./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website