Việc phát hiện và trả lại tài sản cho hành khách đã góp phần nâng cao hình ảnh, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách đến với Đà Lạt thông qua Cảng hàng không Liên Khương.
Vào lúc 08 giờ 20 phút ngày 02/12/2023, trong ca trực giám sát trật tự bến bãi khu vực sảnh công cộng ga đến quốc nội chuyến bay VN1380 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt. Trong khi tuần tra khu vực ngoài bãi xe nhân viên Nguyễn Đức Quang phát hiện 01 túi xách màu đen khoảng 20x40 cm.
Ngay
lập tức, nhân viên Nguyễn Đức Quang đã báo cáo cán bộ trực và phối hợp với các
đơn vị liên quan xử lý tài sản bị bỏ quên theo đúng quy trình. Tại phòng trực
an ninh, dưới sự chứng kiến của các đơn vị liên quan, phòng An ninh hàng không
tiến hành mở kiểm tra trực quan, kết quả kiểm tra bên trong túi xách có 3.700
USD, 27.200.000 VNĐ, 01 điện thoại hiệu Iphone, quần áo cũ đã qua sử dụng, 01
chìa khóa xe ô tô và một số giấy tờ tùy thân khác. Tổng giá trị tài sản gần 140
triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh hàng không Cảng hàng không Liên Khương đã xác minh và bàn giao toàn bộ số tài sản trên cho hành khách Trần Quốc Huy vào lúc 09 giờ 00 phút cùng ngày. Hành khách đã nhận lại được toàn bộ tài sản của mình và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đến lực lượng An ninh hàng không Cảng hàng không Liên Khương.
Đây
là kết quả của việc phát huy tính trung thực, kỷ luật, ý thức trách nhiệm cao của
cán bộ nhân viên trong công tác phục vụ bay, góp phần tạo hình ảnh tốt đẹp của
Cảng hàng không Liên Khương trong lòng hành khách.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh".
Sáng nay (18/3), Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị Khối thi đua 4 – Bộ Xây dựng nhằm triển khai công tác thi đua năm 2026. Phó Cục trưởng Cục HKVN Đỗ Hồng Cẩm tham dự.
“Quyết tâm cao, hành động quyết liệt, hiệu quả thiết thực” là một trong những nội dung được Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng nêu tại Kế hoạch hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
Các quốc gia ASEAN đã đạt nhiều đồng thuận quan trọng về bảo đảm an toàn, an ninh và thúc đẩy phát triển bền vững ngành hàng không, thông qua các phiên thảo luận chuyên sâu trong khuôn khổ hội nghị khu vực.